TPHCM: Ca mang thai hộ đầu tiên dự sinh vào tháng 5

An Nhiên

Kể từ khi triển khai việc mang thai hộ đến nay, Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM đã tiếp nhận 33 hồ sơ xin mang thai hộ, trong đó có 19 hồ sơ được duyệt.
Tư vấn cho bệnh nhân tại Khoa hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ TPHCM

Bác sĩ Lê Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ TP.HCM cho biết, từ khi triển khai thực hiện đến nay, đã có 9 trường hợp mang thai hộ được thụ thai thành công tại Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM). Trường hợp mang thai hộ thành công đầu tiên mang song thai và dự sinh vào khoảng tháng 5 năm nay.

Theo bác sĩ Thanh, mang thai hộ là niềm hy vọng cuối cùng để có thể sinh con của các cặp vợ chồng hiếm muộn. Về kỹ thuật y khoa, việc thực hiện mang thai hộ không có gì khó khăn, chỉ  khó khăn về mặt thủ tục pháp lý nên khi thực hiện nên phải rất thận trọng, chặt chẽ, kiểm tra kỹ càng. Do đó để hỗ trợ bệnh nhân, bệnh viện đã liên kết với công ty luật nhằm tư vấn về mặt pháp lý cho các cặp vợ chồng có nhu cầu mang thai hộ.

Bác sĩ Thanh cho biết thêm, sau thời gian thực hiện có kinh nghiệm, Bệnh viện Từ Dũ có kiến nghị với Bộ Y tế trong thời gian sắp tới cho phép mở rộng thực hiện việc mang thai hộ ở một số bệnh viện khác đủ điều kiện. Bệnh viện Từ Dũ sẽ hỗ trợ, hướng dẫn.

Hiện có 3 bệnh viện được Bộ Y tế cho phép thực hiện mang thai hộ, gồm: Bệnh viện Phụ sản T.Ư (Hà Nội), Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ (TP.HCM), và Bệnh viện đa khoa T.Ư Huế.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet