TP.HCM: Các quận huyện, sở ngành chưa làm gần 1 nửa số nhiệm vụ được giao

Nguyễn Cường

Thông tin trên được Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan công bố trong cuộc họp kinh tế xã hội tháng 5 đang diễn ra tại UBND TP.HCM.
TP.HCM: Các quận huyện, sở ngành chưa làm gần 1 nửa số nhiệm vụ được giao - ảnh 1
Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan.

Ông Hoan cho biết, kể từ 1/1 đến 26/5 UBND TP đã giao cho các sở ngành, quận huyện và những đơn vị trực thuộc khoảng 800 nhiệm vụ. Tuy nhiên đến nay các đơn vị mới hoàn thành được 364 nhiệm vụ, trong đó chỉ 75 nhiệm vụ hoàn thành đúng hạn.

Cũng theo vị Chánh văn phòng, ông cùng tổ công tác của TP đã đi kiểm tra tại 3 sở (Tài nguyên và Môi trường, Lao động – Thương binh và Xã hội, Công thương) và quận 9, thì thấy rằng còn nhiều nhiệm vụ chưa được thực hiện.

Cụ thể, tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, dù được giao 33 nhiệm vụ nhưng đến nay mới hoàn thành 18, trong đó có 14 nhiệm vụ đúng hạn, 14 trễ hạn và hiện vẫn còn 9 nhiệm vụ chưa hoàn thành dù quá hạn.

Trong khi đó Sở Tài nguyên và Môi trường được giao 49 nhiệm vụ, hiện mới hoàn thành được 28, đang thực hiện 9, chưa hoàn thành là 12.

Đặc biệt tại UBND quận 9, ngoài những nhiệm vụ được giao tổ công tác còn kiểm tra nhiều “vấn đề nóng” khác như nhà đất, khai thác cát trái phép… và thấy rằng dù chủ động thực hiện nhưng kết quả chưa được so với yêu cầu của TP, một số nhiệm vụ chỉ mới thực hiện ở mức ban đầu.

Theo ông Hoan, một điểm đáng chú ý là tốc độ giải ngân tại một số dự án thuộc quận rất chậm do vướng bồi thường, giải phóng mặt bằng. Do vậy ông “cảnh báo” rằng đến ngày 30/7 mà tỉ lệ giải ngân chưa được 50% thì tiền sẽ được chuyển qua các dự án khác.

Để hoàn thành được các nhiệm vụ tại quận 9, theo ông Hoan, ngoài nỗ lực của quận thì các sở ngành liên quan cũng phải chung tay tháo gỡ, vì có nhiều vấn đề cần sự phối hợp của nhiều đơn vị.

Đánh giá chung về những buổi làm việc này, ông Võ Văn Hoan cho biết “không có vấn đề gì căng thẳng”. Cũng theo ông các quận huyện, sở ngành đều ý thức được nhiệm vụ của mình và cố gắng thực hiện.

Tuy vậy ông đề nghị các đơn vị khẩn trương ban hành quy chế giám sát, các tổ công tác để theo dõi, đôn đốc việc thực hiện những chỉ đạo của UB.

Trước đó, vào đầu tháng 3 TP đã thành lập tổ công tác của Chủ tịch UBND TP do ông Võ Văn Hoan đứng đầu. Theo quy định, tổ có nhiệm vụ theo dõi, kiểm tra các sở, ban, ngành, đơn vị, UBND quận, huyện và các cá nhân có liên quan trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND TP HCM, Chủ tịch và các Phó chủ tịch UBND TP.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet