TP.HCM: Các sở ngành, quận huyện sẽ thuê xe công

Nguyễn Cường

Trên đây là dự kiến trong đề án về quản lý và sử dụng xe công đang được TP nghiên cứu và có thể áp dụng trong thời gian sắp tới.

Tới đây sẽ chỉ có lãnh đạo TP được bố trí xe riêng.

Tin từ UBND TP cho biết Chủ tịch Nguyễn Thành Phong vừa có văn bản giao Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong xây dựng đề án: “Cung cấp dịch vụ đưa đón cán bộ, công chức”.

Ông cũng yêu cầu cần hoàn chỉnh đề án này trong tháng 5 tới để TP xem xét thông qua.

Theo nghiên cứu bước đầu, ngoại trừ một số chức danh lãnh đạo của Thường trực UB vẫn được bố trí xe riêng để đảm bảo đi lại, còn các đơn vị khác như sở ngành, quận huyện và các đơn vị sự nghiệp của TP sẽ đưa tòa bộ xe đang sử dụng hiện nay về một trung tâm.

Sau đó trung tâm này sẽ quản lý và cho các đơn vị nói trên thuê lại theo nhu cầu sử dụng. Tiền cho thuê sẽ được nộp vào ngân sách.

UBND TP cho rằng nếu được thực hiện, mô hình sẽ giúp quản lý chặt chẽ hơn bởi xe được sử dụng hợp lý, không bị bỏ trống quá nhiều vì có những ngày lãnh đạo không đi họp, hoặc chỉ họp một buổi.

Trong khi đó theo lãnh đạo công ty Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong, hiện nơi này đã khảo sát nhằm đánh giá lại tình trạng của các xe đang sử dụng để có biện pháp bổ sung hay loại bỏ, từ đó hình thành nên đội xe hoàn chỉnh.

Liên quan đến việc này, vào đầu tháng 1/2017 UBND TP.HCM đã có văn bản gửi Thường trực HĐND để đề xuất mua thêm 352 xe công. Theo văn bản này, tính chung sau khi điều chỉnh, tổng số xe chuyên dùng theo định mức mới tại TP là 1.366 xe, tăng 352 xe so với định mức cũ.

Trước đó chia sẻ với báo chí về vấn đề này, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nói: “Tôi cũng đi mấy xe, tôi thấy các giám đốc Sở cũng tội thiệt, ngồi nóng muốn chết, mà đi rất nhiều người. TP bảo quản xe rất là tốt, nhìn bên ngoài rất là sáng, sạch nhưng vào bên trong thấy èo uột lắm, ngồi muốn rớt ra. Phải nói thẳng, tôi thừa nhận rằng TP chúng ta thực hiện nghiêm túc việc này”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet