TP.HCM: Cấm 3 tuyến đường tại trung tâm để diễn tập PCCC lớn nhất năm

Nguyễn Cường

Để phục vụ cho buổi tổng duyệt ngày mai (26/11) và thực diễn (ngày 28/11) của lực lượng PCCC, Sở Giao thông Vận tải đã quyết định cấm 3 tuyến đường thuộc khu vực trung tâm thành phố.

Theo Sở Giao thông Vận tải TP thì kể từ 8g đến 10g30’ các ngày 26 và 28/11 giao thông trên các tuyến đường xung quanh tòa nhà Vincom Center B (quận 1) sẽ được điều chỉnh cụ thể như sau:

Sơ đồ các tuyến đường bị cấm và lộ trình thay thế.

1.Đường Đồng Khởi (đoạn từ đường Nguyễn Du đến Lê Lợi) sẽ cấm tất cả các loại xe lưu thông.

-Lộ trình thay thế: Công xã Paris → Nguyễn Du → Nam Kỳ Khởi Nghĩa → Hàm Nghi → Hồ Tùng Mậu → Võ Văn Kiệt → Tôn Đức Thắng hoặc Phạm Ngọc Thạch → Lê Duẩn → Hai Bà Trưng → Công trường Lam Sơn → Đồng Khởi.

2.Đường Lý Tự Trọng (đoạn từ đường Pasteur đến đường Hai Bà Trưng) sẽ cấm tất cả các loại xe lưu thông.

-Lộ trình thay thế: Lý Tự Trọng → Pasteur → Lê Duẩn → Hai Bà Trưng → Lý Tự Trọng hoặc Lý Tự Trọng → Nam Kỳ Khởi Nghĩa → Hàm Nghi → Hồ Tùng Mậu → Võ Văn Kiệt → Tôn Đức Thắng.

3.Đường Lê Thánh Tôn (đoạn từ đường Hai Bà Trưng đến đường Nguyễn Huệ) sẽ cấm tất cả các loại xe lưu thông.

-Lộ trình thay thế: Lê Thánh Tôn → Hai Bà Trưng → Nguyễn Du → Nam Kỳ Khởi Nghĩa → Lê Thánh Tôn hoặc Lê Thánh Tôn → Hai Bà Trưng → Công trường Mê Linh → Tôn Đức Thắng → Hàm Nghi → Pasteur → Lê Thánh Tôn.

Sở cũng lưu ý người dân cần hạn chế lưu thông qua khu vực này để tránh ùn tắc, nếu phải đi qua thì chấp hành theo hướng dẫn của hệ thống biển báo hoặc theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết giao thông.

Tòa nhà Vincom (màu xanh) - nơi diễn ra cuộc diễn tập.

Theo Cục Cảnh sát PCCC thì tình huống diễn tập sẽ diễn ra tại tòa nhà Vincom Center B thuộc góc giao giữa đường Lê Thánh Tôn và đường Lý Tự Trọng (quận 1). Tòa nhà này cao 26 tầng và có 6 tầng hầm. Đây là lần đầu tiên một cuộc diễn tập quy mô lớn được tổ chức tại khu vực tầng hầm của một trung tâm thương mại lớn.

Theo đó tình huống giả định sẽ là: Vào lúc 8g30’ ngày 28/11 tại khu ẩm thực thuộc hầm B3, tòa nhà Vincom Center B đã xảy ra một vụ cháy nổ. Hậu quả đã gây sập đổ tại một gian hàng, ngoài ra hệ thống kỹ thuật khu vực tầng hầm của tòa nhà cũng bị ảnh hưởng, một phần kết cấu xây dựng của hầm B2 sập đổ.

Trong khi lực lượng cứu hộ đang ứng cứu và đưa những người bị kẹt ra khỏi khu vực này thì tại một căn hộ tiếp tục xảy ra cháy nổ. Sự cố này khiến tình hình thêm trầm trọng bởi khi đó hàng chục người vẫn còn đang mắc kẹt trong đống đổ nát, số khác bị thương, ngạt khói, hàng trăm người kêu cứu trên các tầng lầu…

Cục Cảnh sát PCCC cho biết sẽ có gần 2.000 người thuộc các lực lượng Công an, Cảnh sát PCCC, Bộ Tư lệnh Thành phố, Y tế, Điện lực, Cấp nước, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn…, kèm đó là 79 phương tiện chữa cháy, cứu hộ đặc dụng tham gia diễn tập.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet