TP.HCM cấm dạy thêm, học thêm tại trường sau chỉ đạo của ông Đinh La Thăng

Nguyễn Cường

Theo đó ngay từ năm học tới đây việc dạy thêm, học thêm sẽ chỉ được tổ chức tại các cơ sở, trung tâm ngoài nhà trường.
Ông Đinh La Thăng: "Phải cấm tuyệt đối dạy thêm, học thêm trong nhà trường”

Tin từ UBND TP.HCM cho biết nơi này vừa có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo về việc quản lý các hoạt động dạy thêm, học thêm tại TP nhằm “thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy”.

Cụ thể, UB quyết định kể từ năm học 2016 – 2017 sẽ chấm dứt việc dạy thêm, học thêm tại các trường trên địa bàn TP và chỉ cho phép hoạt động này tại các trung tâm ngoại ngữ, bồi dưỡng văn hóa ngoài nhà trường.

“Việc phụ đạo cho học sinh chưa theo kịp chương trình học hoặc bồi dưỡng học sinh giỏi thuộc trách nhiệm của nhà trường, không thu học phí của học sinh” – văn bản của UB cho biết thêm.

Ngoài ra các trường cần thực hiện tốt kế hoạch tuyển sinh đầu cấp hàng năm để đảm bảo 100% học sinh được vào học tại các trường theo từng địa bàn cư trú và chấm dứt tình trạng “chạy trường”, “chạy lớp” trên địa bàn TP.

UB cũng cho biết sẽ gắn trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền quận huyện, Giám đốc Sở GD-ĐT, trưởng phòng GD-ĐT quận, huyện trong chỉ đạo, chấn chỉnh và xử lý nghiêm minh tình trạng tiêu cực nói trên.

UB còn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thực hiện sớm việc phổ cập bơi lội cho học sinh và kêu gọi doanh nghiệp đầu tư xây dựng hồ bơi theo hình thức xã hội hóa.

Đồng thời với các việc trên Sở Giáo dục và Đào tạo cần khẩn trương mở trường, lớp tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ theo chỉ đạo của Bí thư Đinh La Thăng.

Trước đó trong các buổi làm việc với các đơn vị thuộc ngành giáo dục ông Thăng đã nhiều lần nhấn mạnh rằng "phải cấm tuyệt đối dạy thêm, học thêm trong nhà trường”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet