TP.HCM cấm đường nghiêm ngặt hơn vào ngày 26 và 30/4

Nguyễn Cường

Trước phản ứng của người dân về tình trạng kẹt xe vào tối ngày 24/4, đại diện Sở Giao thông Vận tải TP.HCM "mong bà con hãy thông cảm, vì 40 năm mới có một ngày lễ quy mô thế này".

Chiều ngày 25/5 Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã tổ chức cuộc họp báo quý 2/2015. Trả lời câu hỏi về tình trạng kẹt xe nghiêm trọng tại các tuyến đường quận 1, quận 3 vào tối ngày 24/4, ông Đậu An Phúc - Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ cho rằng "chưa nghiêm trọng".

Các loại xe chen chúc nhau trên đường Lê Quý Đông (quận 3) vào tối ngày 24/4.

Theo ông Phúc thì tình trạng trên đã được lường trước và nằm trong tầm kiểm soát của Sở Giao thông Vận tải. Chính vì vậy trước đó cơ quan chức năng đã huy động tất cả các lực lượng để phân làn, hướng dẫn giao thông và đã phần nào hạn chế được tình trạng kẹt xe.

Ông Phúc cũng cho rằng trong những ngày tới vấn đề này sẽ được xử lý tốt hơn, và lệnh cấm đường vào các ngày 26 và 30/4 sẽ nghiêm ngặt hơn, các tuyến đường trong khu vực cấm sẽ bị cô lập hoàn toàn. Tuy nhiên đây là những ngày nghỉ nên tình trạng chắc chắn sẽ không nhiều áp lực như tối 24 vừa qua.

Cũng theo ông Phúc thì sở dĩ CSGT tại một số chốt chặn phải dựng rào chắn sớm hơn 1h (18h so với 19h như thông báo) là vì yêu cầu đột xuất của Ban tổ chức. Liên quan đến việc cấp cứu trong trường hợp khẩn cấp, đại diện Sở GTVT cho biết xung quanh khu vực cấm đều bố trí sẵn xe và các nhân viên y tế để đề phòng trường hợp này.

Sở GTVT đề nghị người dân chủ động chọn các tuyến đường và lịch đi lại để hạn chế phải lưu thông qua các con đường cấm. Trong hình, là khu vực bị cấm trong ngày 26 và 30/4 tới.

Cũng tham gia buổi họp báo này, ông Lê Hoàng Minh – Phó Giám đốc Sở cho biết thêm. Trước khi đưa ra các phương án cấm đường Sở đã nghiên cứu rất kỹ và chọn ra những khung giờ khả thi nhất. Ví dụ như theo kế hoạch của Trung ương, cuộc tổng duyệt sẽ diễn ra vào ngày 28 (thứ ba), tuy nhiên do đây là ngày thường nên TP đã kiến nghị tổ chức vào ngày 25 (chủ nhật).

Bên cạnh đó ông Phó giám đốc Sở cũng "mong bà con hãy thông cảm vì 40 năm mới có một ngày lễ quy mô thế này".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet