TP.HCM cảnh báo người chơi Pokemon Go qua bảng điện tử trên đường

Nguyễn Cường

Trước tình trạng nhiều người đi đường quá chú tâm vào việc bắt Pokemon có thể dẫn tới những tai nạn tiềm ẩn, sở Giao thông vận tải TP.HCM đã cho hiển thị thông báo trên các bảng điện tử cỡ lớn trên đường phố.
Tấm bảng điện tử hiển thị thông báo trên đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh

Trong những ngày gần đây người tham gia giao thông tại các tuyến đường thuộc khu vực các quận nội thành khá bất ngờ khi thấy nội dung cảnh báo về trò chơi Pokemon Go hiển thị trên các bảng điện tử.

Theo đó dòng chữ “KHÔNG POKEMON GO KHI THAM GIA GIAO THÔNG” được hiển thị rõ nét với phông chữ đỏ, vàng trên nền đen và tồn tại trong khoảng 15 giây – thời gian đủ để người đi đường nhìn thấy và hiểu nội dung từ khoảng cách hàng chục mét.

Người đi đường nhìn được thông báo từ khoảng cách khá xa

Sở Giao thông vận tải cho biết thông báo này sẽ được hiển thị vào các giờ thấp điểm trên 44 bảng thông tin lớn nhỏ do sở quản lý. Ngoài thông báo này bảng điện tử vấn hiển thị những thông tin như thường lệ về hướng dẫn giao thông, cảnh báo tai nạn, vận động đi xe buýt…

Theo ghi nhận của PV, nhiều người đồng tình với việc làm này. Ông Nghiêm Thanh Tùng (ngụ đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh) cho biết cảnh báo này rất cần thiết vì ông thấy “con cháu trong nhà” và rất nhiều người khác gần như bỏ quên mọi thứ xung quanh khi chơi trò này.

Ngoài ra bảng điện tử vẫn hiển thị nhiều thông tin hữu ích khác

Kể từ khi có mặt tại Việt Nam, Pokemon Go đã gây nên “cơn sốt” tại nhiều tỉnh, TP lớn. Cách thức của trò chơi buộc người chơi phải đi ra ngoài để “bắt’’ các con thú ảo chứ không chỉ ngồi trên máy tính di chuột như nhiều trò khác. Tuy nhiên vì vậy nó cũng tiềm ẩn những nguy cơ tai nạn khi người chơi quá chú tâm vào màn hình mà không nhìn xung quanh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet