TP.HCM: Cảnh sát Mỹ, Nhật, Singapore biểu diễn quân nhạc trên đường phố

Nguyễn Cường

Sáng ngày 14/11 Đại nhạc hội cảnh sát thế giới đã khai mạc tại TP.HCM. Hơn 200 cảnh sát đến từ các nước và chủ nhà Việt Nam đã mang đến những âm thanh hùng tráng rộn rã tại khu vực trung tâm TP.HCM.
Nhạc hội cảnh sát thế giới là sự kiện thường niên, bắt đầu từ năm 1996. Đây được coi là dịp để lực lượng cảnh sát các nước giao lưu, học hỏi và tăng tình đoàn kết.
Sáng nay sự kiện đã được khai mạc tại TP.HCM với sự tham gia của Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân, Thứ trưởng Bộ Công an - Thượng tướng Đặng Văn Hiếu cùng hơn 200 cảnh sát đến từ Mỹ, Nhật, Singapore và Việt Nam. Đây là lần thứ 2 sự kiện này được tổ chức tại Việt Nam  (lần đầu là năm 2011 tại Hà Nội).
Ngay sau khi khai mạc và biểu diễn trước Nhà hát Thành phố, các đoàn đã diễu hành qua các tuyến đường trung tâm TP như Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Tôn Đức Thắng để phục vụ người dân. Những ảnh trên là các thành viên của đoàn Việt Nam.
Các đoàn biểu diễn đã nhận được sự tán dương lớn của những người đứng xem. Trong thời gian biểu diễn các đoàn đã trình bày nhiều thể loại nhạc khác nhau từ những bản nhạc đồng quê nhẹ nhàng, khúc quân hành hùng tráng và cả những bản Jazz da diết...
Đoàn cảnh sát Tokyo (Nhật Bản) gây ấn tượng với những nữ cảnh sát xinh đẹp trong điệu múa cờ đẹp mắt.
Dù thời tiết tại TP.HCM hôm nay nắng nóng nhưng các đoàn vẫn biểu diễn rất hăng say.
Những bản nhạc liên tục được cất lên khiến không khí tại khu vực này rộn rã như một ngày hội lớn.
Đoàn cảnh sát Osaka (Nhật Bản)
Đoàn cảnh sát New York với "đặc sản" là các bản nhạc Jazz
Các đoàn chụp hình kỷ niệm trước tượng đài Bác Hồ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.
Một em bé được ba kiệu trên vai để xem rõ hơn.
Người dân ghi lại những khoảng khắc khi các đoàn đi qua.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet