TP.HCM: Cảnh sát tuần tra bằng xe đạp để gần gũi, thân thiện với dân

Nguyễn Tuấn

Ngày 30/3, Công an quận 5 (TPHCM) đã bàn giao 110 xe đạp cho lực lượng cảnh sát khu vực (CSKV) 15 phường của quận để thực hiện nhiệm vụ tuần tra ở địa bàn khu dân cư.
Bắt đầu từ ngày 30/3, CSKV của 15 phường thuộc địa bàn Q.5 sẽ thực hiện nhiệm vụ bằng xe đạp.

Đây là lực lượng được bàn giao xe đạp đầu tiên ở TPHCM thử nghiệm mô hình CSKV thực hiện nhiệm vụ bằng xe đạp. Theo đại tá Nguyễn Văn Tiến, Trưởng Công an quận 5, việc bàn giao xe đạp cho lực lượng cảnh sát khu vực 15 phường trên địa bàn quận nhằm xây dựng hình ảnh người cảnh sát khu vực gần gũi, thân thiện với nhân dân, đồng thời giúp lực lượng này rèn luyện thân thể.

Chia sẻ về việc hạn chế của xe đạp khi gặp kẻ cướp, lãnh đạo Công an quận 5 nói: Nhiệm vụ chính của lực lượng cảnh sát khu vực là nắm chắc tình hình địa bàn, quản lý được địa bàn, gần gũi người dân, còn việc bắt cướp thì đã có lực lượng cảnh sát hình sự đặc nhiệm và các lực lượng khác.

Ông Phạm Quốc Huy, Chủ tịch UBND quận 5 động viên lực lượng cảnh sát khu vực và nhắn nhủ mỗi đồng chí phải sử dụng xe đạp làm phương tiện tuần tra, công tác đúng mục đích, có hiệu quả, tránh tình trạng giao xe về không sử dụng thì gây lãng phí.

Hình ảnh CSKV đi tuần tra bằng xe đạp

Đại diện một đồng chí cảnh sát khu vực cho hay: "CSKV sẽ tranh thủ lợi thế của xe đạp không gây tiếng ồn, dễ di chuyển vào các khu dân cư đông đúc, các con hẻm để đến từng hộ dân nắm tình hình đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. CSKV sử dụng xe đạp làm nhiệm vụ giúp rèn luyện sức khỏe đảm bảo sức khỏe, môi trường xanh, tiết kiệm chi phí công vụ".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet