TP.HCM chào mừng “Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam” lần thứ 2

B.T.V

Từ ngày 14– 31/5/2015, chuỗi sự kiện kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ 2 đã được tổ chức tại TP.HCM.

Được sự chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chuỗi sự kiện kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ 2 (18/5/2015) với chủ đề “40 năm khoa học và công nghệ thành phố Hồ Chí Minh - một chặng đường phát triển”.

Bộ Tài chính tổ chức lễ mít-tinh chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Trong chặng đường 40 năm phát triển đồng hành cùng công cuộc xây dựng đất nước, ngành khoa học và công nghệ thành phố đã có những đóng góp tích cực góp phần đưa thành phố trở thành một trong những trung tâm lớn của cả nước về kinh tế, văn hoá, giáo dục - đào tạo và đặc biệt là khoa học và công nghệ. Thành tựu của ngành khoa học và công nghệ Thành phố còn có sức lan tỏa, thúc đẩy sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Từ đó, chuỗi sự kiện là dịp để các Sở, Ban, Ngành và giới khoa học Thành phố Hồ Chí Minh nói chung giới thiệu những thành tựu, kết quả nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ góp phần vào thành quả xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Hồ Chí Minh trong suốt 40 năm qua; biểu dương, tôn vinh tấm gương những người làm khoa học – công nghệ có sự cống hiến nổi bật. Đồng thời, đây cũng là dịp để động viên, khích lệ các hoạt động đổi mới, sáng tạo, nâng cao nhận thức và trách nhiệm ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ vào quản lý, sản xuất, kinh doanh trong cộng đồng doanh nghiệp và xã hội; khích lệ thế hệ trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên say mê sáng tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp vào hoạt động khoa học và công nghệ và nghiên cứu phát triển của Thành phố.

Chương trình chào mừng ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam và 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nướcbao gồm các sự kiện chính: Triển lãm “40 năm khoa học và công nghệ TP. Hồ Chí Minh – Một chặng đường phát triển” (từ ngày 22-24/5 tại Nhà Văn hóa Thanh niên) ; Hội thảo “Nâng cao hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế” (ngày 14/5) ; Hội thảo “Nâng cao hiệu quả hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng khoa học – công nghệ” (ngày 28/5); Tọa đàm “Tuổi trẻ sáng tạo, chủ động trong nghiên cứu khoa học” (13h30 – 17h00, thứ sáu ngày 22/5); các gameshow dành cho học sinh, sinh viên (8g30 - 17g00, thứ Bảy ngày 23/5) và nhiều hoạt động ý nghĩa của Sở KH-CN và Thành đoàn TP. HCM dành cho thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet