TP.HCM chi 3 tỷ đồng nạo vét 850m rạch Thợ Bột

Nguyễn Cường

UBND TP.HCM vừa có quyết định giao cho UBND quận 12 làm chủ đầu tư công trình nạo vét rạch Thợ Bột (phường Thạnh Lộc). Tổng kinh phí dự kiến cho dự án này là khoảng 3 tỷ đồng lấy từ ngân sách của thành phố.
Một con rạch bị ô nhiễm trầm trọng tại TP.HCM.

UBND TP.HCM đã giao cho Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước TP lập thủ tục để thực hiện dự án “Nạo vét, khơi thông dòng chảy 18 tuyến kênh, rạch trên địa bàn quận 12”.

Cụ thể sẽ có 5 tuyến rạch tại phường An Phú Đông (Sáu Sửu, Sáu Trình, Võ Đông Nhì, Tư Trang - Đất Sét, cầu Chợ); 5 tuyến rạch tại phường Thạnh Xuân (Bà The, Sâu, Tám Giáo, Sơ Rơ, Rỗng Tùng); 4 tuyến rạch tại phường Thạnh Lộc (Tầm Vu - Cả Bốn, Ông Học, Lò Heo, Ông Sỏi) và 4 tuyến rạch tại phường Thới An (Tư Mành, Rỗng Mọi, Út Bon, Năm Lô).

Liên quan đến vấn đề môi trường, UBND TP cho hay đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với các sở ngành và UBND các quận, huyện nhanh chóng thực hiện kế hoạch xử lý các cơ sở gây ô nhiễm trên địa bàn TP.

Cụ thể những nơi này sẽ phải hoàn thành việc khảo sát, lập danh mục các cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng cần di dời trên địa bàn TP và có kế hoạch thực hiện việc thí điểm di dời các cơ sở gây ô nhiễm trên địa bàn khu phố 4 và 5 (phường Đông Hưng Thuận, quận 12).

Ngoài ra UBND TP cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị nhanh chóng báo cáo kết thực hiện chương trình di dời cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường, không phù hợp quy hoạch và có nguy cơ cháy, nổ xen cài trong khu dân cư trên địa bàn TP.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet