TP.HCM chỉ đạo khẩn vụ khai thác cát lậu tại Cần Giờ

Nguyễn Cường

Ngay trong sáng ngày 31/10, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã có ý kiến chỉ đạo về vụ khai thác cát lậu tại Cần Giờ mà báo chí phản ánh.
Số cát hút tại Cần Giờ được tập kết tại TP.HCM, Long An và Đồng Nai. Hình minh họa.

Cụ thể, ông giao lực lượng Biên phòng TP phối hợp và hỗ trợ UBND huyện Cần Giờ kiểm tra, xử lý nghiêm các đối tượng khai thác cát trái phép như phản ánh.

Trong khi đó Công an TP cần phối hợp với các cơ quan liên quan khởi tố các đối tương khai thác trái phép, manh động chống người thi hành công vụ.

Ngoài ra sở Tài nguyên và Môi trường phải chuyển bị thật kỹ các nội dung để phối hợp xử lý tình trạng khai thác cát trái phép ở nơi giáp ranh với các địa phương khác.

Trước đó, theo phóng sự điều tra của báo Thanh niên, thời gian qua tại vùng biển nói trên thường có hàng chục chiếc tàu hút cát hoạt động khi thủy triều xuống thấp. Sau đó số cát này được chuyển về các bãi tập kết tại Long An, TP.HCM, Đồng Nai và được bán để san lấp nền với giá khoảng 75.000đ/m3. Dù sự việc diễn ra khoảng hai năm qua nhưng không có cơ quan nào xử lý những đối tượng này.

Tại buổi họp báo ngày 30/10, Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cho biết: “Đây là biểu hiện ngang nhiên vi phạm bất chấp các lực lượng thực thi pháp luật. Chúng ta phải có biện pháp mạnh hơn nữa, lực lượng biên phòng TP cần lập chốt kiểm tra 24/24 tại các vị trí trọng điểm. Cần Giờ phải kiểm soát chặt các bến bãi tập kết vì cuối cùng cát cũng phải vào bờ. Phải ra quân và có hành động cụ thể, phải quyết liệt chứ không thể để tình trạng này”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet