TP.HCM chi gần 1.000 tỷ tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo dịp Tết

Nguyễn Cường

Trong dịp Tết Bính Thân sắp tới TP. Hồ Chí Minh sẽ tặng khoảng 650.000 suất quà với giá trị trung bình khoảng hơn 1,4 triệu đồng/suất. Như vậy TP đã dành ra khoảng 950 tỷ đồng để chăm lo cho các các đối tượng chính sách, hộ nghèo đón Tết.
Mỗi hộ nghèo tại TP.HCM sẽ được tặng suất quà trị giá 950.000 đồng. Hình minh họa.

Cụ thể, với các cán bộ lão thành cách mạng, nhân sĩ trí thức, bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, thương bệnh binh nặng hạng đặc biệt, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm 81% đặc biệt nặng sẽ được tặng phần quà trị giá 2,6 triệu đồng (755 người).

Với khoảng 1.900 thương binh nặng, bệnh binh, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động… cũng sẽ nhận phần quà trị giá 1,4 triệu đồng/suất. 115 gia đình có con em đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 có hoàn cảnh khó khăn sẽ nhận quà 1,5 triệu đồng/suất.

Gần 60.000 hộ nghèo (theo chuẩn mới, có thu nhập từ 21 triệu đồng/người/năm trở xuống) sẽ được tặng phần quà trị giá 950.000 đồng/hộ. 79.500 người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên và hơn 44.600 người thuộc diện trợ cấp xã hội thường xuyên cũng nhận được quà với giá trị tương tự.

Ngoài ra hơn 194.300 cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trong khu vực hành chính sự nghiệp khối thành phố, quận - huyện và một số cơ quan hành chính sự nghiệp thuộc ngành dọc… sẽ có phần quà trị giá 1,2 triệu đồng/người. Hơn 261.000 đối tượng chính sách có công khác nhận quà 1,06 triệu đồng/suất.

Số quà tặng này sẽ bao gồm tiền và hiện vật. Bà Nguyễn Thị Thu – Phó chủ tịch UBND TP cũng chỉ đạo hiện vật được dùng phải là hàng Việt Nam chất lượng cao, đảm bảo thời hạn sử dụng.

Cũng trong dịp Tết sắp tới, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM sẽ tổ chức các cuộc họp mặt cán bộ lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, nhân sĩ trí thức… và tổ chức các đoàn đi thăm hỏi những gia đình chính sách, các cơ sở bảo trợ xã hội, trung tâm cai nghiện.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet