TP.HCM: Chưa có trẻ sơ sinh nào nhiễm Zika

An Nhiên

Thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho biết, tính đến hiện nay, thành phố đã có 155 ca nhiễm virus Zika, trong đó có 27 thai phụ.
TP.HCM: Chưa có trẻ sơ sinh nào nhiễm Zika - ảnh 1

Toàn thành phố đã có 155 ca nhiễm virus Zika tại 23/24 quận huyện, trong đó có 121 trường hợp đã qua 28 ngày theo dõi. Quận có số ca xác định bệnh cao nhất là Bình Thạnh, kế đó là quận 2, Thủ Đức, Tân Phú, quận 12.

Trong số các ca nhiễm virus Zika có 27 phụ nữ có thai, trong đó 3 trường hợp đã sinh, 3 trường hợp thai lưu hoặc sẩy thai và 1 trường hợp tự nguyện bỏ thai.

Đến thời điểm này, qua kiểm tra, TP.HCM không phát hiện tật đầu nhỏ trên những trẻ đã sinh từ 3 thai phụ nhiễm Zika. Cả 3 trẻ đều được lấy mẫu xét nghiệm virus Zika, 2 mẫu cho kết quả “không phát hiện virus Zika”, 1 trường hợp đang chờ kết quả.

Đến nay, ngành y tế chưa có khuyến cáo hạn chế đi đến những nơi có ca bệnh, tuy nhiên mọi người, đặc biệt là thai phụ, cần chủ động phòng tránh muỗi đốt. Mọi người, mọi nhà tự diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng bệnh Sốt xuất huyết và bệnh do virus Zika.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet