TP.HCM: Chưa xuất hiện điểm 10 thi đại học

Bạch Dương

Công tác chấm thi đang được các trường tích cực triển khai. Hiện nay, hầu hết các trường ĐH đã chấm được hơn 50% bài thi, dự kiến công tác chấm thi sẽ hoàn thành vào ngày 18/7.

Ths Phạm Thái Sơn, Phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - chủ trì cụm thi tỉnh Tây Ninh - cho biết, trường đã chấm xong môn tiếng Anh và môn Sử, dự kiến các môn còn lại sẽ hoàn tất trong cuối tuần này. Đến thời điểm này mới xuất hiện điểm cao nhất ở môn Toán là 9,75 điểm; môn Văn cao nhất là 8 điểm.

TS Trần Đình Lý, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP.HCM – chủ trì cụm thi Gia Lai cho biết, qua thống kê sơ bộ, môn Toán mức điểm phổ biến từ 4 đến cận 7 điểm chiếm đến gần 50%. Bài thi điểm cao nhất môn toán ở cụm này là 9,25. Môn Văn đã có điểm 9. 

Trong khi đó, phổ điểm môn Sử thống kê sơ bộ có phần thấp hơn năm ngoái. Môn Địa xuất hiện bài thi đạt cao nhất là 9,75 điểm, phổ điểm có phần cao hơn môn Sử nhưng cũng không bằng năm ngoái.

Hiện trường đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ chấm thi để sớm hoàn tất vào cuối tuần, sau đó sẽ gửi kết quả cho Bộ GDĐT kiểm tra lại.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM cũng đã chấm xong môn Toán và các môn trắc nghiệm. Riêng các môn Văn, Sử và Địa sẽ chờ kết quả Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn chấm gửi về dự kiến vào cuối tuần. Kết quả ban đầu cho thấy, ở môn Toán, điểm số cao nhất ghi nhận được là 9 điểm. Số bài đạt điểm 6 nhiều nhất.

Theo lãnh đạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, mức điểm tập trung nhiều từ 4 đến 6 điểm đối với môn Văn, từ 5 đến 7 điểm đối với môn Toán. Vẫn chưa có bài thi nào đạt điểm 10. Các môn trắc nghiệm chưa có kết quả.

Tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, kết quả chấm thi môn Toán đến lúc này điểm 9 là cao nhất, môn Địa đã có thí sinh đạt điểm 9,5; Văn và Sử có điểm cao nhất lần lượt là 8 và 8,5. Môn Toán có điểm tập trung dao động ở mức trên dưới 5 điểm.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, đơn vị chủ trì cụm thi tại tỉnh Bình Thuận cho biết, môn Toán phổ điểm chủ yếu 4-6 điểm, số bài đạt điểm cao rất hiếm, thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,25.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet