TP.HCM chuẩn bị bầu một số vị trí lãnh đạo quan trọng

Nguyễn Cường

Tin từ Văn phòng HĐND TP cho biết, kỳ họp lần thứ 20 HĐND khóa 8 (nhiệm kỳ 2011 - 2016) sẽ diễn ra từ ngày 8-11/12. Một trong những nội dung quan trọng của kỳ họp này là bầu một số chức danh lãnh đạo của TP.

Theo đó HĐND TP sẽ tiến hành bầu các Phó Chủ tịch UBND và 3 Ủy viên UBND đối với Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư, Giám đốc Sở Tài chính và Chánh văn phòng UBND TP. Những nhân sự này sẽ thay thế các cán bộ lãnh đạo đã nghỉ hưu.

Trước đó bốn Phó Bí thư Thành ủy cũng đã được bầu trong kỳ Đại hội Đảng bộ TP.HCM được tổ chức vào tháng 10 vừa qua.

Trước đó bà Nguyễn Thị Hồng – Phó chủ tịch UBND TP (phụ trách mảng kinh tế) đã nhận quyết định nghỉ hưu từ ngày 1/11/2015. Trong thời gian bầu Phó Chủ tịch mới, hai Phó chủ tịch UBND là các ông Nguyễn Hữu Tín và Lê Thanh Liêm sẽ phụ trách phần việc của bà Hồng.

Cũng tại kỳ họp này, HĐND sẽ nghe UBND báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2015, nhiệm vụ và giải pháp năm 2016, kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 18 đến nay và báo cáo thu chi ngân sách năm 2015.

Trong khuôn khổ kỳ họp, các đại biểu cũng sẽ xem xét, cho ý kiến và dự kiến thông qua một số tờ trình của UBND TP như: tờ trình về Chương trình giảm nghèo bền vững của TP giai đoạn 2016 - 2020; tờ trình xin ý kiến quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công (đợt 1); tờ trình quy định một số mức chi cụ thể cho hoạt động hòa giải ở cơ sở trên địa bàn TP…

Như thường lệ các phiên chất vấn và trả lời chất vấn sẽ được thực hiện và truyền hình trực tiếp trên kênh của Đài truyền hình TP.HCM và Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet