TP.HCM chuẩn bị kiểm điểm cán bộ

Duy Nguyên

Infonet - Ngày 16/10, Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị Cán bộ nhằm hướng dẫn việc tiến hành kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI.
TP.HCM chuẩn bị kiểm điểm cán bộ - ảnh 1
Hội nghị Cán bộ nhằm hướng dẫn việc tiến hành kiểm điểm các đơn vị ngay trong thời gian tới - Ảnh Duy Nguyên

Theo ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TP.HCM, đây là đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt quan trọng, tạo chuyển biến rõ rệt trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng tại Đảng bộ TP.HCM. Do đó, các cá nhân, tổ chức phải thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm chứ không phải làm hình thức, kiểm điểm cho chính mình chứ không phải để báo cáo.

Ông Hải cũng nhấn mạnh, khi tiến hành phê bình và tự phê bình, phải khắc phục tình trạng chỉ thấy khuyết điểm ở chỗ người khác. Đồng thời, phân tích sâu sắc hạn chế và nguyên nhân của khuyết điểm.

Nội dung phê bình và tự phê bình sẽ bám sát vào việc chăm lo đời sống người dân, những phiền hà, nhũng nhiễu… của một bộ phận cán bộ, trên tinh thần lắng nghe và cầu thị.

Sắp tới đây, Thường vụ Thành ủy sẽ tổ chức các nhóm công tác làm việc tại các đơn vị để hỗ trợ tiến hành việc kiểm điểm của các đơn vị.

Được biết, trong tháng 9 vừa qua, Ban thường vụ Thành ủy đã kiểm điểm tự phê bình và phê bình các cá nhân, tập thể trong Ban thường vụ Thành ủy. Đã có 1.224 ý kiến phê bình và tự phê bình trong đợt kiểm điểm này.  

Ông Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết, nhìn chung, các bản tự kiểm của cá nhân đều được chuẩn bị kỹ, kiểm điểm nghiêm túc, các ý kiến góp ý chân tình, thẳng thắn. Một số cá nhân tiêu biểu trong đợt kiểm điểm này là ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM; bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư phụ trách công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng; bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet