TP.HCM: Chuyển phát hộ chiếu đến tận nhà

Duy Nguyên

Infonet - Sáng nay (1/10), dịch vụ Chuyển phát tận tay hộ chiếu chính thức được Bưu điện TP.HCM phối hợp với Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh - Công an TP.HCM triển khai. 
TP.HCM: Chuyển phát hộ chiếu đến tận nhà - ảnh 1
Mỗi bưu gửi được cấp số hiệu riêng, đảm bảo an toàn bưu gửi và chất lượng dịch vụ - Ảnh Duy Nguyên

Theo đó, khi nhận được biên nhận của cơ quan công an, người dân có thể đăng ký sử dụng dịch vụ mới này của Bưu điện để nhận hộ chiếu tại nhà.

Hộ chiếu sẽ được phát đúng ngày ghi trên biên nhận đến tận địa chỉ thuộc phạm vi địa bàn TP.HCM. Trường hợp người dân không có mặt tại nhà do đi công tác, công việc… khi bưu điện đến phát hộ chiếu, bưu tá sẽ liên hệ với người dân qua điện thoại và đến phát lần hai. Sau hai lần không phát được, hộ chiếu sẽ được chuyển hoàn về Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh để người dân lên nhận.

Ngoài ra, trong quá trình cấp hộ chiếu, nếu có các phát sinh về giấy tờ, thủ tục pháp lý, bưu điện sẽ thông báo cho người dân qua điện thoại để người dân liên hệ Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh bổ sung kịp thời, rút ngắn thời gian làm hộ chiếu, tránh phải đi lại nhiều lần.

Ông Trần Ngọc Kim, Giám đốc bán hàng khu vực, Bưu điện TP.HCM cho biết, từ năm 2008, Bưu điện đã triển khai dịch vụ Cấp đổi hộ chiếu qua đường bưu điện, và gần đây nhất, vào tháng 8/2012, bưu điện đã thực hiện dịch vụ Chuyển phát trả CMND tại địa chỉ.

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh – Công an TP.HCM, bình quân phát trả từ 500 - 600 hộ chiếu/ngày cho người dân. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet