TP.HCM công bố lịch nghỉ chính thức dịp 2/9

Nguyễn Cường

Tin từ UBND TP.HCM cho biết cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại TP sẽ được nghỉ lễ trong ba ngày liên tục từ ngày 2 đến hết ngày 4/9 (một ngày nghỉ lễ và hai ngày nghỉ cuối tuần).

UBND TP cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đúng pháp luật.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang và hộ nhân dân cũng được yêu cầu treo cờ Tổ quốc trong ngày 2/9.

Liên quan đến sự kiện này Ban tổ chức các ngày lễ lớn TP.HCM sẽ tổ chức nhiều hoạt động phục vụ nhân dân, du khách.

Cụ thể, từ 7h đến 17h ngày 2/9 sẽ dâng hương, dâng hoa tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (phố đi bộ Nguyễn Huệ); Dâng hương, dâng hoa tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng; Cuộc đua xe đạp "Vòng quanh thành phố".

Bên cạnh đó nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật sẽ được tổ chức tại công viên 23-9 và phố đi bộ Nguyễn Huệ vào tối 2/9; Các đường trung tâm như Lê Duẩn, Đồng Khởi cũng được trang trí ánh sáng từ ngày 19/8 đến ngày 4/9.

Đặc biệt, vào 21h ngày 2/9 tại khu vực hầm vượt sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm phía Quận 2) sẽ bắn pháo hoa tầm cao; cùng thời điểm này tại Công viên văn hoá Đầm Sen (quận 11) sẽ bắn pháo hoa tầm thấp trong 15 phút.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet