TP.HCM: Công nghệ lần đầu được sử dụng trong tạo hình đường hoa Tết Ất Mùi

Nguyễn Cường

Lần đầu tiên tại Đường hoa, mã hiệu hoa được sử dụng vừa để trang trí vừa thể hiện tính công nghệ của thời đại, và du khách có thể quét mã hiệu này để kết nối với trang web chính thức của Đường hoa.
TP.HCM: Công nghệ lần đầu được sử dụng trong tạo hình đường hoa Tết Ất Mùi - ảnh 1

Với chủ đề kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước, đường hoa Hàm Nghi sẽ bao gồm các phân đoạn: Hào khí Việt Nam, Bản sắc Việt và Vinh quang Việt Nam. Đường hoa Tết Ất Mùi được tổ chức trên đường Hàm Nghi, có độ dài 580m (từ Phó Đức Chính đến Hồ Tùng Mậu). Đầu đường hoa là linh vật của năm Ất Mùi được lấy cảm hứng từ hình tượng chú dê núi Ninh Bình.

TP.HCM: Công nghệ lần đầu được sử dụng trong tạo hình đường hoa Tết Ất Mùi - ảnh 2

Từng chi tiết từ đôi sừng cong, đôi tai nhỏ, chòm râu dê, chiếc đuôi ngắn được chăm chút tỉ mỉ tạo nên nét đặc trưng của chú dê núi, oai phong, đĩnh đạc nhưng cũng rất hiền hòa. Hình ảnh gia đình dê trong tư thế ngẩng cao đầu trên ngọn đồi đầy hoa và đá, mắt cùng hướng về một năm mới sáng lạng, một tương lai tốt đẹp.

TP.HCM: Công nghệ lần đầu được sử dụng trong tạo hình đường hoa Tết Ất Mùi - ảnh 3

Hào khí Việt Nam thể hiện tinh hoa của người Việt thông qua những vật phẩm mang hơi thở thủ công mỹ nghệ, hình ảnh búp bê Bắc Trung Nam, mái che hoa từ sáo tăm, kén hoa khổng lồ với chất liệu mộc.

TP.HCM: Công nghệ lần đầu được sử dụng trong tạo hình đường hoa Tết Ất Mùi - ảnh 4

Xen kẽ là những chú dê xinh xắn từ nhiều chất liệu như rơm, cừ tràm, vỏ gỗ kết hợp với vô số chủng lọai hoa đa màu sắc tạo nên những hình ảnh sinh động và đáng yêu.

TP.HCM: Công nghệ lần đầu được sử dụng trong tạo hình đường hoa Tết Ất Mùi - ảnh 5
TP.HCM: Công nghệ lần đầu được sử dụng trong tạo hình đường hoa Tết Ất Mùi - ảnh 6

Xuyên suốt trong Bản sắc Việt là những suối hoa, trụ hoa, kén hoa, sông hoa đầy màu sắc được bố trí cao độ khác nhau vừa mang nét uyển chuyển vừa tạo cao độ hợp lý cho mọi người có thể tham quan và ghi nhận hình ảnh.

TP.HCM: Công nghệ lần đầu được sử dụng trong tạo hình đường hoa Tết Ất Mùi - ảnh 7

Đường hoa năm nay tuy khai mạc sau Lễ Tình Nhân nhưng hương vị của ngày tình yêu vẫn còn được lưu giữ qua hình ảnh những chiếc ghế tim hoa đơn có, đôi có như một lời chúc hạnh phúc cho những người đang yêu.

TP.HCM: Công nghệ lần đầu được sử dụng trong tạo hình đường hoa Tết Ất Mùi - ảnh 8

Đường hoa cũng làm hiện lên hình ảnh làng quê Việt Nam yên bình với cánh đồng lúa trĩu hạt, mái nhà tranh hiền hòa với tấm phản tre và đôi liễn đỏ…Những hình ảnh đó tuy hiện diện trên niềm quê của đất nước, nhưng đối với những con người hối hả với cuộc mưu sinh nơi đô thành thì lại rất hiếm khi có dịp nhìn thấy.

TP.HCM: Công nghệ lần đầu được sử dụng trong tạo hình đường hoa Tết Ất Mùi - ảnh 9

Xuyên suốt trong Vinh quang Việt Nam là hình ảnh của cuộc sống đô thị với thùng thư, khung cửa hoa; đặc biệt là metro hoa – phương tiện vận chuyển hiện đại đang được xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh.  

TP.HCM: Công nghệ lần đầu được sử dụng trong tạo hình đường hoa Tết Ất Mùi - ảnh 10

Lần đầu tiên tại Đường hoa, mã hiệu hoa được sử dụng vừa để trang trí vừa thể hiện tính công nghệ của thời đại, và du khách có thể quét mã hiệu này để kết nối với trang web chính thức của Đường hoa tại www.duonghoanguyenhue.com.

TP.HCM: Công nghệ lần đầu được sử dụng trong tạo hình đường hoa Tết Ất Mùi - ảnh 11

Từ nhiều năm qua đường hoa đã kết hợp khéo léo việc sử dụng các chất liệu tái chế, rẻ tiền trong việc xây dựng đại, tiểu cảnh, vừa đảm bảo mỹ quan vừa hướng tới sự phát triển bền vững, hài hòa với thiên nhiên (trong ảnh làm chú rồng năm Nhâm Thìn (2012) được làm từ xốp, cây lục bình).

TP.HCM: Công nghệ lần đầu được sử dụng trong tạo hình đường hoa Tết Ất Mùi - ảnh 12

Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 là Đường hoa thứ 12 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại Thành phố Hồ Chí Minh. Công trình do Ủy ban Nhân dân Thành phố chỉ đạo với sự thực hiện của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) và nhiều doanh nghiệp khác. (Trong ảnh là linh vật của năm Qúy Tỵ (2013) được làm bằng xốp và vỏ cây cừ, tràm).

Ảnh: Ban tổ chức cung cấp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet