TP.HCM: Cước vận tải hành khách, taxi giảm nhẹ theo giá xăng

Phương Anh Linh

So với thời điểm tăng giá vào tháng 5/2015, đến nay giá xăng đã giảm gần 2.000 đồng/lít. Giá cước vận tải hành khách, taxi đang được các doanh nghiệp điều chỉnh theo hướng giảm nhẹ.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có văn bản đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách, taxi trên địa bàn xem xét, đưa ra mức điều chỉnh giá cước cho hợp lý trước diễn biến của thị trường xăng dầu.

Chiều 7/9, trao đổi với phóng viên Infonet, ông Thượng Thanh Hải – Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông cho hay đến nay mới chỉ có 9/214 doanh nghiệp vận tải hành khách hoạt động tại bến đăng ký điều chỉnh giá vé giảm, với mức giảm từ 4 – 10%.

Giá xăng giảm đang khiến các hãng taxi phải điều chỉnh giá cước.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Chánh - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP.HCM cho rằng các doanh nghiệp vận tải hành khách cần tính toán giảm giá cước theo tỉ lệ tương ứng ngay khi giá xăng giảm bởi loại hình này có chi phí cố định.

Ông Tạ Long Hỷ - Chủ tịch Hiệp hội Taxi TP.HCM cho biết, trước tình hình trên hiệp hội cũng đã gửi văn bản đề nghị các doanh nghiệp thành viên đăng ký, kê khai mức giá cước mới theo hướng giảm cho phù hợp với giá nhiên liệu. Đồng thời hiệp hội cũng đề nghị doanh nghiệp thành viên nên tham gia giảm giá cước trong đợt này.

Đại diện hãng Taxi Vinnasun cho biết, bắt đầu từ ngày 9/9, công ty sẽ áp dụng mức giá giảm mới, cụ thể là 500 đồng/km. Hãng Taxi Mai Linh cũng đã có phương án giảm cước trong thời gian tới. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet