TP.HCM: Đánh sập đường dây cờ bạc lớn, thu giữ 5 tỷ đồng

Nguyễn Tuấn

Đường dây tổ chức đánh cờ bạc lớn, nhiều chân rết khắp các quận, huyện tại TP.HCM vừa bị đánh sập. Công an bắt giữ hành chục đối tượng và thu giữ 5 tỷ đồng tang vật và nhiều máy móc, thiết bị tài sản khác.
Tang vật 5 tỷ đồng bị thu giữ

Tối 11/9, Phòng 4, C45 (Cục Cảnh sát hình sự phía Nam-Bộ Công an) kết hợp với K20 đưa nhiều đối tượng trong đường dây đánh bạc vừa bị triệt phá về trụ sở để phục vụ điều tra.

Cơ quan điều tra làm rõ, đường dây này do Trần Văn Mười Hai (SN 1975 cầm đầu). Đường dây này tổ chức đánh bạc trên mạng internet và thầu đề với các “chân rết” có “trụ sở” ở nhiều quận huyện tại TP.HCM và các tỉnh thành trong cả nước với số tiền giao dịch hằng ngày lên đến hàng tỉ đồng.

Ập vào kiểm tra 14 điểm trên địa bàn các quận như quận 6, quận 11, Bình Tân, Bình Thạnh, C45 phát hiện nhiều đối tượng đang tổ chức đánh bạc, thầu, ghi đề…

Tại hiện trường, công an thu giữ 5 tỷ đồng tiền mặt và nhiều máy tính, thẻ ATM, điện thoại, sổ sách phục vụ cho việc tổ chức đánh bạc và điều hành của những kẻ cầm đầu.

1 trong hàng chục đối tượng trong đường dây cờ bạc bị bắt giữ

Kẻ cầm đầu Trần Văn Mười Hai (gốc Hoa) đã sử dụng các thành viên trong gia đình để tổ chức đường dây cờ bạc hoạt động theo kiểu băng nhóm khá kín kẽ với các hình thức như cá độ, số đề, mạng gà, mạng bài với tính chất rất lớn, nguy hiểm.

Mười Hai móc nối với các đối tượng người Malaisia (gốc Trung) để sử dụng các phần mềm gian lận nhằm điều khiển kết quả cá độ, số đề, chiếm đoạt tiền của người chơi.

Đối tượng Mười Hai và Phan Diệc Hòa đã bỏ trốn, C45 đang truy tìm và mở rộng điều tra đường dây cờ bạc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet