TP.HCM đầu tư 300 tỷ đồng xây cầu, giải quyết “cổ chai” đường Tân Kỳ - Tân Quý

Nguyễn Cường

Là điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc trầm trọng trong những năm qua, giờ đây cầu Tân Kỳ - Tân Quý đã được nâng cấp với kinh phí hơn 300 tỷ đồng.
Phối cảnh cây cầu khi hoàn thành.

Ủy ban nhân dân TP.HCM mới có quyết định phê duyệt dự án xây dựng cầu Tân Kỳ - Tân Quý và cải tạo Quốc lộ 1A, đoạn từ An Sương tới An Lạc.

Theo thiết kế cây cầu dài 225m, trong đó phần mặt cầu dài 82m, rộng 16m với 4 làn xe, ngoài ra còn có lối cho người đi bộ rộng 1,5m, kinh phí thực hiện khoảng 312 tỷ đồng.

Chủ đầu tư cho biết dự kiến công trình sẽ được khởi công cuối năm 2017 và hoàn thành trong năm 2018. Khi xây dựng cầu mới, người dân sẽ dùng tạm hai cầu sắt được lắp gần đó để qua lại.

Cây cầu bị sụt sau cơn mưa ngày 26/8/2016.

Trước đó vào tối ngày 26/8/2016 phần mố của cây cầu này đã bị sụt xuống sau một trận mưa lớn, khiến giao thông qua đây bị phong tỏa.

Khi đó ông Nguyễn Vĩnh Ninh – Giám đốc Khu Quản lý Giao thông đô thị số 1 cho biết cây cầu này được xây dựng trước năm 1975 và hiện chỉ có tải trọng 5 tấn, được xếp vào danh mục các cây cầu yếu, cần thay thế.

Vị trí cây cầu nhìn từ vệ tinh. Ảnh: Google Maps.

Dù nhỏ hẹp nhưng trong nhiều năm cây cầu phải chịu mật độ giao thông rất lớn hàng ngày nên thường xuyên ùn tắc, do đây là một trong những hướng đi chính từ Quốc lộ 1A vào quận Tân Phú, Tân Bình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet