TP.HCM đầu tư hơn 800 tỷ xây dựng vòng xoay Mỹ Thủy

Nguyễn Cường

Vòng xoay Mỹ Thủy hiện hữu sẽ được xây dựng thành một nút giao thông hiện đại với hệ thống hầm chui, cầu vượt. Công trình này được kỳ vọng sẽ giảm ùn tắc cho các phương tiện khi vào cảng Cát Lái.

Vừa qua Sở Giao thông – Vận tải (GT-VT) TP.HCM đã có quyết định phê duyệt dự án nút giao thông Mỹ Thủy (quận 2) với tổng số vốn khoảng 840 tỷ đồng. Chủ đầu tư công trình này là Khu quản lý giao thông đô thị số 2.

Đồ họa nút giao thông Mỹ Thủy.

Theo đó dự án sẽ tiến hành xây dựng các hạng mục như: cầu vượt qua nút giao theo hướng từ cảng Cát Lái về đường Vành đai 2 cho 4 làn xe ô tô; hầm chui dưới đường Nguyễn Thị Định (hướng từ đường Vành đai 2 đi Cát Lái); nhánh rẽ phải từ đường Nguyễn Thị Định đi Vành đai 2; cầu Kỳ Hà 3; các đường chui dưới dạ cầu Mỹ Thủy, Kỳ Hà 2, Kỳ Hà 3; cải tạo vòng xoay hiện hữu.

Theo chủ đầu tư dự án sẽ được khởi công trong năm 2016 và dự kiến hoàn thành vào năm 2018, lúc này dự án được kỳ vọng sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng kẹt xe tại đây và tạo thuận lợi cho xe đi từ hướng cầu Phú Mỹ, qua đường vành đai Đông để vào đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Do nằm trên con đường chính dẫn vào cảng Cát Lái nên từ nhiều năm qua khu vực này luôn có mật độ xe tải, container rất cao. Tình trạng này không chỉ khiến các phương tiện thường xuyên phải chịu cảnh ùn ứ khi qua vòng xoay này mà đây còn là điểm đen với rất nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet