TP.HCM: Dễ tìm xe buýt với Busmap!

Duy Minh

“Hiện tại, ứng dụng Busmap đang được sử dụng rộng rãi tại TP.HCM”, tác giả ứng dụng Lê Yên Thanh cho biết.

BusMap - Xe buýt thành phố là một ứng dụng di động, chạy được trên nền tảng Android, Windowsphone, iOS và Web, do nhóm tác giả là sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên thiết kế, trưởng nhóm là Lê Yên Thanh.

Giao diện của ứng dụng Busmap tìm xe buýt.

Hiện nay Phần mềm BusMap đã chính thức hoạt động và chuyển giao cho Trung tâm quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng, thuộc Sở Giao Thông Vận Tải TP.HCM. Hiện nơi này đang tiếp tục phát triển, nhằm đem lại thông tin hữu ích nhất cho người dân thành phố.

Chỉ vài thao tác đơn giản người dân có thể sử dụng ngay phần mềm với các tính năng như: Xem thông tin giờ xe buýt sắp đến tại trạm: các thông tin được hiển thị đầy đủ bao gồm khoảng cách, tốc độ, thời gian đến (dự đoán), biển số xe; Tìm đường đi bằng xe buýt: Thao tác chọn điểm đi và đến để được hướng dẫn các tuyến xe buýt để đi lại; Tra cứu lộ trình các tuyến xe buýt: Tra cứu các thông tin về lộ trình, các trạm dừng có liên quan đến tuyến; Tra cứu thông tin các tuyến xe buýt: Tra cứu giờ hoạt động, giờ giấc và các thông tin về doanh nghiệp vận tải đang hoạt động trên tuyến.

Được biết, để có BusMap thông dụng cho hành khách đi xe buýt như ngày nay, nhóm sinh viên đã trải qua một năm nghiên cứu, tìm hiểu và thực hiện.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet