TP.HCM: Đề xuất “đổi” quảng cáo tại đường Nguyễn Huệ lấy wifi miễn phí

Nguyễn Cường

Trên đây là đề xuất của một doanh nghiệp tư nhân với lãnh đạo TP.HCM. Tuy nhiên việc này sẽ được xem xét kỹ trước khi cho thực hiện thí điểm.
Một tòa nhà tại phố đi bộ Nguyễn Huệ được "phủ" quốc kỳ bằng đèn LED trong buổi lễ mừng Quốc khánh.

Trao đổi với báo chí ngày 9/11 ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó chủ tịch UBND TP cho biết hiện có một doanh nghiệp đề nghị sẽ đứng ra lắp đặt wifi miễn phí tốc độ cao tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) và kết hợp với quảng cáo tại các tòa nhà 2 bên con đường này bằng đèn LED.

Theo ông Tuyến, TP có chủ trương không quảng cảo ngoài trời tại khu vực trung tâm, tuy nhiên đây là công nghệ mới và góp phần làm đẹp TP nên sẽ được xem xét để thực hiện thí điểm tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Vị Phó chủ tịch TP cũng cho hay hiện TP đang xây dựng quy hoạch quảng cáo ngoài trời nên quảng cáo bằng đèn led là công nghệ mới cần cập nhật, và TP sẽ đưa vào quy hoạch để phát triển đúng quy định. Do đó ông hoan nghênh và ủng hộ hình thức này.

Để xúc tiến các bước thực hiện, ông Tuyến cho biết đã giao Sở Thông tin – Truyền thông phối hợp cùng Sở Văn hóa – Thể thao thẩm định lại dự án và có báo cáo gửi Thường trực UBND TP để thực hiện thí điểm như đề xuất nói trên.

“Nếu chất lượng wifi tốt, quảng cáo tại tòa nhà phù hợp và góp phần phát triển TP thì chúng tôi sẽ tham mưu lãnh đạo TP cho phép mở rộng công nghệ này ở các tòa nhà cao tầng khu vực trung tâm TP” – ông Tuyến nói. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet