TP.HCM: Di dời khẩn cấp các hộ dân tại chung cư Cô Giang

Nguyễn Tuấn

UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho UBND quận 1, thực hiện các biện pháp (kể cả biện pháp hành chính) để di dời khẩn cấp các hộ gia đình, cá nhân chưa di dời, bàn giao mặt bằng tại lô D chung cư Cô Giang,

Theo kiến nghị của UBND quận 1, chung cư Cô Giang hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ sụp đổ và có khả năng tiếp tục gây nguy hiểm cho người dân sống tại chung cư và trong khu vực.

Chung cư Cô Giang xuống cấp nghiêm trọng (Ảnh nguồn Internet)

UBND thành phố giao UBND quận 1 phối hợp với Sở Xây dựng chuẩn bị đủ quỹ nhà bố trí tạm cư, đồng thời thực hiện thủ tục tháo dỡ khẩn cấp lô D để xây dựng trước một block chung cư nhằm bố trí tái định cư tại chỗ cho các hộ bị di dời. Việc di dời và bố trí tạm cư cho các hộ dân phải hoàn thành trước ngày 30/6/2015.

Chung cư Cô Giang được xây dựng từ năm 1968, gồm 4 lô A, B,C,D với gần 900 hộ dân sinh sống, trong đó có hơn 500 hộ chấp nhận di dời. Năm 2006, UBND thành phố đã có chủ trương đầu tư khu căn hộ và trung tâm thương mại tại chung cư Cô Giang. Đầu năm 2011, do tình trạng xuống cấp trầm trọng của chung cư, UBND TP.HCM chỉ đạo tháo dỡ khẩn cấp chung cư này.  

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet