TP.HCM: Doanh nghiệp tự chịu chi phí nếu bị loại phương án xây cầu Thủ Thiêm 3

Nguyễn Cường

UBND TP.HCM vừa có công văn thông báo về việc đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 và mở rộng, nâng cấp đường Tôn Đản (Quận 4). Trước đó Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đã có công văn đề nghị thực hiện hai công trình này theo hình thức đối tác công tư (BT).
Hình đồ họa một phương án cầu Thủ Thiêm 3.

UBND TP.HCM cũng cho biết đã chấp thuận giao cho một liên danh tự bỏ chi phí nghiên cứu lập đề xuất dự án trong thời gian 6 tháng kể từ ngày ban hành công văn này, để các Sở ngành xem xét trình UBND TP quyết định các bước tiếp theo theo đúng quy định.

Tuy nhiên UBND TP cho biết, việc chấp thuận không ràng buộc TP phải chỉ định liên danh nói trên là nhà đầu tư thực hiện dự án.

“Các nhà đầu tư khác vẫn có quyền tham gia nghiên cứu lập đề xuất dự án theo quy định. Thành phố sẽ tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo đúng quy định hiện hành” – văn bản nêu.

Trong trường hợp đề xuất dự án không khả thi, không được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, hoặc quá thời gian 6 tháng, kể từ ngày được giao mà chưa hoàn thành nghiên cứu đề xuất dự án hoặc liên danh không được chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án thì xem như liên danh đã từ chối không tham gia tiếp tục đầu tư và tự chịu mọi khoản chi phí nghiên cứu đề xuất dự án đã thực hiện.

Theo UBND TP, việc này là nhằm đảm bảo tính công bằng, cạnh tranh và có thể lựa chọn được đề xuất dự án khả thi nhất, nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm, mang lại hiệu quả cao nhất cho dự án.

Theo quy hoạch, vị trí cầu Thủ Thiêm 3 dự kiến bắt đầu từ đường Tôn Đản (Quận 4) rồi băng qua đường Nguyễn Tất Thành và vượt sông Sài Gòn để kết nối với khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2). Do vị trái xây cầu ở gần trung tâm nên các đơn vị phải đưa ra được phương án thiết kế độc đáo, đẹp mắt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet