TP.HCM: Độc đáo với tuyến du lịch đường thủy nội đô kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Phương Anh Linh

Chỉ với 220 ngàn đồng, du khách có thể du ngoạn dọc kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè với chiều dài 4,5km đi qua các địa bàn quận 1, 3, Bình Thạnh và Phú Nhuận.

Chiều 1/9, Sở Du lịch phối hợp với Sở Giao thông Vận tải TP.HCM tổ chức khai trương tuyến du lịch đường thủy nội đô kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

Đại diện doanh nghiệp Thuyền Sài Gòn cho biết, đơn vị đã trang bị 10 thuyền phụng có sức chứa từ 2-6 khách và 2 thuyền chống có sức chứa từ 7-20 du khách để phục vụ khách. Các nữ tay chèo trong trang phục áo dài duyên dáng tô thêm nét độc đáo trên những con thuyền xuôi theo dòng kênh.

Những du khách đầu tiên tham quan kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè trên thuyền.

Theo Sở GTVT TP.HCM, lộ trình trên kênh dài 4,5km đi qua các địa bàn quận 1, 3, Bình Thạnh và Phú Nhuận. Trên thuyền cũng được trang bị đầy đủ các phương tiện cứu sinh cho khách theo quy định và có mái che.

Du khách sẽ được chiêm ngưỡng và lắng nghe những câu chuyện về sự hình thành và phát triển của tuyến kênh cũng như lịch sử phát triển của các công trình kiến trúc như cầu Thị Nghè, cầu Bùi Hữu Nghĩa, cầu Bông, Chùa Candaransi...

Nét độc đáo của chương trình du lịch này là hạn chế sử dụng thuyền có động cơ, thay vào đó dùng thuyền chèo tay nhằm tránh ảnh hưởng môi trường sinh thái, cũng như bảo vệ các loại thủy sinh dưới kênh.

Hình thức du lịch mới mẻ này đang thu hút du khách.

Khách trên thuyền còn được thưởng thức âm nhạc, nghe đờn ca tài tử, ăn nhẹ trong lúc ngắm các công trình kiến trúc hiện đại của TP HCM. 

Để trải nghiệm những chuyến du ngoạn trên dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, du khách có thể mua vé trực tiếp tại bến nằm trên đường Hoàng Sa (cầu Thị Nghè, quận 1) và nhà ga cạnh chùa Chantaransay (quận 3) với mệnh giá 220 ngàn đồng/người/chuyến.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet