TP.HCM: Đổi rác lấy quà tại ngày hội tái chế rác thải

Hoàng Xoan

Nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích tại ngày hội đã thu hút được đông đảo người dân đến tham dự.

Ngày 9/4, Sở Tài nguyên và môi trường tổ chức Ngày hội Tái chế chất thải TP.HCM  lần 10 - năm 2017 với chủ đề “3T trong sản xuất và tiêu dùng bền vững” tại Cung Văn hóa Lao động, quận 1, TP.HCM. 

Hoạt động này nhằm gia tăng mối quan tâm và nâng cao nhận thức cộng đồng về 3T (Tiết giảm, Tái sử dụng, Tái chế) trong sản xuất và tiêu dùng bền vững, thúc đẩy xanh hóa sản xuất, xanh hóa lối sống, xã hội hóa mạnh mẽ công tác bảo vệ môi trường, gắn tăng trưởng kinh tế với bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố sạch, xanh, phát triển bền vững...

Ngày hội Tái chế rác thải được tổ chức thường niên và luôn nhận được sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng. Thông qua đó góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và thói quen của người dân trong việc tiêu dùng và thải bỏ chất thải, hướng đến lối sống thân thiện với môi trường.

Phát biểu tại đây, ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM nhấn mạnh: “Chúng  tôi hi vọng thông qua các hoạt động của ngày hôm nay sẽ kêu gọi người dân áp dụng giải pháp 3T phân loại rác thải tiêu dùng bền vững xanh hóa lối sống. Đối với các doanh nghiệp họ sẽ trao đổi học tập các mô hình sản xuất xanh cho doanh nghiệp mình. Đặc biệt chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình trong việc triển khai nâng cao hiệu quả chương trình giảm ô nhiễm môi trường, hỗ trợ các hoạt động xanh hóa lối sống trên địa bàn TP, góp phần đưa TP có chất lượng sống tốt thông minh hiện đại nghĩa tình”.

Một số hoạt động tái chế trực tiếp tại ngày hội do PV ghi lại:

Các em học sinh hào hứng tham gia trò chơi tại sự kiện.
Nhiều người đã mang các loại vỏ lon, chai nhựa đến đây để đổi quà tặng.
Các bộ quần áo cũ được phát miễn phí.
Tại đây còn có cả triển lãm những bức tranh mang thông điệp kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường.
Những bóng đèn tuýp hỏng được mang đến xử lý.
Khi tiếp nhận, rác thải đều được phân loại.
Các tình nguyện viên làm các chi tiết trang trí từ những vật liệu tái chế.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet