TP.HCM: Dự kiến thu 100% học phí qua thẻ SSC vào 2017

Bạch Dương

Sáng 16/12, Sở GDĐT TP.HCM đã tổ chức hội nghị các giải pháp tài chính cho ngành, trong đó có vấn đề thu học phí qua thẻ SSC.

Theo Sở GDĐT TP.HCM, sau 2 năm triển khai thí điểm thu học phí qua Thẻ học đường SSC, đã có 40 trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố áp dụng. Việc áp dụng thẻ SSC là giải pháp tài chính giúp phụ huynh có thể thanh toán học phí bằng nhiều biện pháp, nhiều phương tiện, mọi lúc, mọi nơi, giảm phiền phức, mất thời gian.

Với học sinh, sẽ hạn chế việc tiếp xúc với tiền mặt và các rủi ro có thể phát sinh khi sử dụng tiền mặt. Ngoài ra, việc dùng thẻ cũng tránh những tác động tiêu cực khi trẻ phải nghe nhắc nhở đến việc đóng tiền (sử dụng hộp thư điện tử hoặc tin nhắn để báo cho phụ huynh). Phía nhà trường, khi sử dụng thẻ học đường, thầy cô sẽ không phải kiêm nhiệm việc thu tiền. Nhà trường giảm bớt áp lực về nhân sự và thời gian trong mỗi đợt thu học phí…

Theo kế hoạch, trong tháng 12/2016, các đơn vị giáo dục hoàn tất việc thu thập dữ liệu, các ngân hàng hoàn thành việc mở tài khoản để tiến hành thu học phí qua phần mềm SSC. Mục tiêu đến giữa tháng 2/107 thực hiện 100% thu học phí qua phần mềm SSC.

Ngoài ra, Sở GDĐT còn triển khai các giải pháp tài chính nhằm hỗ trợ hiện đại hóa nhà trường và hỗ trợ giáo viên như cho phép các dự án đầu tư xây dựng thư viện thông minh, chương trình nhà ở cho giáo viên…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet