TP.HCM: Giải quyết hồ sơ trễ hẹn, chủ tịch quận huyện phải gửi thư xin lỗi dân

Nguyễn Cường

Trên đây là khẳng định của ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó chủ tịch UBND TP.HCM trong cuộc họp ngày 30/5 về các vấn đề kinh tế xã hội của TP.HCM.
Ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND TP.HCM.

Theo đó, ông Trần Vĩnh Tuyến cho biết ngay tháng 6 này UBND TP.HCM sẽ đi kiểm tra việc trả kết quả giải quyết hồ sơ hành chính cho người dân, doanh nghiệp của các sở, ngành, quận, huyện.

“Quy định của UBND TP là bất kỳ hồ sơ nào giải quyết trễ hẹn thì phải xin lỗi dân bằng văn bản do chủ tịch quận, huyện, sở trực tiếp ký” – ông Tuyến nhấn mạnh.

Theo ông Phó chủ tịch UBND TP.HCM, vừa qua có trường hợp “nặc danh” cho biết lãnh đạo một huyện đã giao cho Chánh văn phòng ký nhưng người này không đồng ý vì “tôi không có chịu trách nhiệm vấn đề này tại sao bắt ký”.

“Qua đường dây nóng UBND TP tiếp nhận một số trường hợp hồ sơ bị trễ hẹn nhưng sở và quận, huyện không xin lỗi. Nếu trưởng hợp nào để như vậy thì lần đầu sẽ kiểm điểm, lần sau xử lý kỷ luật và liên đới trách nhiệm người đứng đầu. Đây là hành động cụ thể để đồng hành cùng doanh nghiệp, người dân trong xây dựng TP” – ông Tuyến cho hay.

Trước đó, UBND TP cũng vừa yêu cầu các sở, ngành và UBND quận huyện tiếp tục thực hiện gửi thư xin lỗi người dân và doanh nghiệp khi giải quyết chậm trễ hồ sơ.

Ngay từ 1/6 Sở Nội vụ sẽ kiểm tra việc thực hiện gửi thư xin lỗi của những nơi nói trên và đề xuất các biện pháp chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính trễ hạn mà không có thư xin lỗi và cam kết thời gian hoàn thành.

Liên quan đến việc này, ông Tuyến cũng cho biết tới đây TP sẽ cử một đoàn đi học tập kinh nghiệm về cải cách hành chính tại các tỉnh Quảng Ninh, Đà Nẵng nhằm thực xây dựng mô hình một cửa liên thông trong tiếp nhận và trả hồ sơ tại TP.HCM.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet