TP.HCM: Giám đốc Trung tâm chống ngập tự nhận hình thức cảnh cáo

Nguyễn Cường

“Tôi nghĩ rằng từ nhận thức như vậy anh ấy dã tự đề xuất hình thức kỷ luật, còn mức độ như thế nào TP sẽ xem xét. Tuy nhiên chúng ta thấy rằng đây cũng là hành động mà những lãnh đạo khác nên học tập”.
TP.HCM: Giám đốc Trung tâm chống ngập tự nhận hình thức cảnh cáo - ảnh 1
Ông Nguyễn Ngọc Công - Giám đốc Trung tâm chống ngập TP.HCM.

Sở Giao thông vận tải (Sở GTVT) TP.HCM cho biết, ông Nguyễn Ngọc Công – Giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM (Trung tâm chống ngập) đã tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền và khiển trách về mặt Đảng trong vụ người đàn ông bị ngã xuống cống và tử vong trên đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân).

Ngoài ra 2 cán bộ kỹ thuật của đơn vị thi công và 3 cán bộ của đơn vị tư vấn giám sát dự án cũng bị đình chỉ công tác để kiểm điểm trách nhiệm.

Trả lời câu hỏi của PV Infonet về việc này, ông Võ Văn Hoan – Chánh Văn phòng UBND TP cho biết đây là sự việc nghiêm trọng, và sau khi xảy ra Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu TP báo cáo.

“Các bên có liên quan như chủ đầu tư, Sở GTVT, giám sát thi công… có tổ chức buổi họp. Cuối cùng anh Công thấy rằng mình có trách nhiệm nên tự nhận hình thức như trên chứ chưa có ai đặt ra vấn đề xử lý trách nhiệm. Văn bản này mới được Sở GTVT gửi qua Ủy ban” – ông Võ Văn Hoan cho hay.

Cũng theo ông, có nhiều cơ quan liên quan nhưng Trung tâm chống ngập là chủ đầu tư, nơi chịu trách nhiệm cao nhất nên phải xem xét trách nhiệm người đứng đầu.

“Tôi nghĩ rằng từ nhận thức như vậy anh ấy dã tự đề xuất hình thức kỷ luật, còn mức độ như thế nào TP sẽ xem xét. Tuy nhiên chúng ta thấy rằng đây cũng là hành động mà những lãnh đạo khác nên học tập” – Chánh văn phòng nhận định.

Như Infonet đã thông tin, vào 13h45’ ngày 21/10 một người đàn ông trong khi đang chạy theo vẫy xe buýt thì vấp chân nắp cống bê tông trước số nhà 386 đường Kinh Dương Vương. Sự việc khiến nạn nhân tử vong vì ngạt thở. Sau đó, danh tính nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Văn Ngộ (41 tuổi), nguyên quán P.Thới An Đông, Q.Bình Thủy, TP Cần Thơ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet