TP.HCM giao dự án nhà ở xã hội tại Hóc Môn cho Địa ốc Hoàng Quân đầu tư

Phương Anh Linh

UBND TP.HCM vừa có quyết định chuyển giao cho Công ty Địa ốc Hoàng Quân (HQC) làm chủ đầu tư duy nhất tại dự án nhà ở xã hội HQC Hóc Môn từ Công ty Cổ phần Thương mại Hóc Môn.

Dự án nhà ở xã hội HQC Hóc Môn trước đây do Công ty Cổ phần Thương mại Hóc Môn làm chủ đầu tư với với giấy phép được phê duyệt là dự án Trung tâm thương mại và khu chung cư cao tầng. Đầu tháng 5/2015, UBND TP.HCM chấp thuận phương án điều chỉnh cơ cấu căn hộ và chuyển đổi nhà ở thương mại ở dự án này sang làm nhà ở xã hội. Mới đây, thành phố tiếp tục giao cho Công ty Địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư duy nhất của dự án.

HQC Hóc Môn có tổng vốn đầu tư 554,9 tỷ đồng, được xây dựng trên khuôn viên gần 12.000 m2 bao gồm tầng hầm, 4 tầng thương mại và 14 tầng căn hộ, cung cấp cho thị trường 562 căn hộ có diện tích từ 42,2 m2 – 69,9 m2 với mức bán đồng giá là 14 triệu đồng/m2, đã bao gồm thuế VAT và phí bảo trì.

Phối cảnh Dự án nhà ở xã hội HQC Hóc Môn.

Hiện tại, dự án đã bán được 400 trên tổng số 562 căn hộ. Trong đó, có 40 khách hàng được ngân hàng giải ngân và chấp thuận giải ngân với số tiền 2,5 tỷ đồng. Địa ốc Hoàng Quân đang tích cực đẩy nhanh tiến độ thi công và cam kết sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng từ quý 4/2015.

Dự kiến trong 6 tháng cuối năm Công ty Địa ốc Hoàng Quân sẽ tiếp tục triển khai khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội HQC Bình Minh dành cho công nhân ở tỉnh Vĩnh Long. Tại TP.HCM, 3 dự án nhà ở xã hội khác của công ty này dự kiến cũng sẽ được khởi công trong quý 3/2015 là HQC Hồ Học Lãm, HQC An Phú Tây và HQC Bình Trưng Đông.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet