TP.HCM: Hai công ty lữ hành bị tố đổi số điện thoại trên Google Maps

Phương Anh Linh

Ngày 21/12, Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hoá – Thể thao – Du lịch đã có công văn đề nghị Thanh tra Sở Du lịch TP.HCM kiểm tra hoạt động kinh doanh của hai công ty lữ hành đóng trên địa bàn thành phố.

Hai doanh nghiệp lữ hành bị đề nghị thanh tra là Công ty du lịch Á Châu (trụ sở chính tại 266/14 Hoàng Hoa Thám, P.12, Q.Tân Bình) và  Công ty du lịch lữ hành Việt (địa chỉ 57 – 59 Hồ Tùng Mậu, P.Bến Nghé, Q.1).

Theo Tổng cục Du lịch, thời gian qua một số doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn TP.HCM phản ánh hai công ty nói trên có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động kinh doanh. Cụ thể, hai công ty đã thay đổi số điện thoại của một số doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm Google bằng số điện thoại của công ty mình nhằm mục đích lợi dụng uy tín công ty khác để lừa đảo khách hàng.

Do đó, Tổng cục Du lịch đề nghị Thanh tra Sở Du lịch TP.HCM lập đoàn thanh kiểm tra tư cách pháp nhân cũng như hoạt động kinh doanh của Công ty Á Châu và công ty du lịch lữ hành Việt để có biện pháp xử lý. Sau khi thanh kiểm tra, Tổng cục Du lịch đề nghị Thanh tra Sở Du lịch TP.HCM báo cáo kết quả, đồng thời rút kinh nghiệm, kịp thời ngăn chặn các hành vi tương tự.

Du khách nước ngoài thích thú khi dạo phố trên xe xích lô. (Ảnh minh hoạ)

Trước đó, ngày 19/12, đại diện cho một số doanh nghiệp lữ hành đóng ở TP.HCM, ông Trương Đức Hải – TGĐ Công ty TNHH TM DV DL Hòn Ngọc Viễn đã gửi đơn kiến nghị lên các cơ quan quản lý thành phố như Hiệp hội Du lịch, Sở Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông… phản ánh tình trạng số điện thoại của các công ty lữ hành trên Google Maps bị quy về số của Công ty du lịch Á Châu.

Theo ông Hải, sự việc này xảy ra từ ngày 16/12, nhiều công ty lữ hành phát hiện số điện thoại công ty mình đã đăng ký lại được chuyển qua các số có số đuôi là 007, 009, 557, 559. Đây là các số điện thoại của công ty du lịch Á Châu.

Không chỉ bị đổi số điện thoại, có doanh nghiệp còn bị đổi cả địa chỉ công ty. Giám đốc Kỷ Nguyên Travel cho biết, sau khi bị đổi số điện thoại, địa chỉ liên hệ của công ty này cũng bị “dời” từ đường Trần Bình Trọng, Q5 về số 266/14 Hoàng Hoa Thám, Q.Tân Bình, trùng với địa chỉ của công ty du lịch Á Châu.

Đại diện các công ty lữ hành là nạn nhân của tình trạng "thay địa chỉ, đổi số điện thoại" này cho rằng đã có sự phá hoại, gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh cũng như uy tín của công ty ty, cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để chấn chỉnh kịp thời.    

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet