TP.HCM: Hàng ngàn hiện vật quý được trưng bày tại Hội hoa xuân Tết Ất Mùi

Nguyễn Cường

Đây là những hiện vật tiêu biểu, đặc sắc và có giá trị cao của rất nhiều nghệ nhân trên khắp đất nước. Theo kế hoạch Hội hoa sẽ khai mạc vào ngày 25 tháng Chạp và kết thúc vào ngày 6 tháng Giêng.

Theo kế hoạch mới được UBND TP phê duyệt, năm nay Hội hoa xuân tại công viên Tao Đàn (quận 1) sẽ mang chủ đề “Bản sắc Việt – Hào khí Việt”. Tại đây sẽ trưng bày khoảng 4.000 hiện vật đến từ nhiều nơi trên cả nước như bonsai, hoa, tượng khắc gỗ, đá, cá cảnh, các khu tiểu cảnh... và được bố trí tại ba khu vực chính.

TP.HCM: Hàng ngàn hiện vật quý được trưng bày tại Hội hoa xuân Tết Ất Mùi - ảnh 1
Người dân đi tham quan và mua sắm tại chợ hoa năm 2014.

Theo sắp xếp dự định, trên trục chính dẫn vào đền Hùng sẽ là một “đồi hoa đào” kết hợp với một cây mai lớn ở phía trước để tượng trưng cho sự thống nhất, sum họp của hai miền Nam Bắc. Trong khi đó bên phải sẽ là khu “biển đảo” với hình ảnh một đoàn thuyền đánh cá được kết bằng hoa. Bên trái là triển lãm các thành tựu của TP.

Tại các cổng ở đường Trương Định, Cách Mạng Tháng 8, Nguyễn Thị Minh Khai cũng sẽ được trang trí rực rỡ với những hình ảnh đặc trưng cho năm Ất Mùi như: Gia đình nhà Dê, núi đá Ninh Bình, hay các bông hoa đào, mai, sen, hướng dương được cách điệu khéo léo.

Từ nhiều năm qua, Hội hoa xuân đã trở thành nơi tham quan “khó bỏ qua” của người dân thành phố. Năm nay Hội sẽ khai mạc vào ngày 25 tháng Chạp và kết thúc vào ngày 6 tháng Giêng (từ 13/2 đến 24/2). Để vào tham quan, người dân phải mua vé 20.000đ, trẻ em dưới 12 tuổi được miễn phí.

Cũng theo kế hoạch này, năm nay TP.HCM sẽ có 128 chợ hoa Tết tại các quận huyện. Trong đó nhiều nhất là quận Thủ Đức có tới 19 chợ hoa. 3 chợ hoa cấp thành phố vẫn được giữ nguyên như mọi năm tại các công viên 23/9, Lê Văn Tám, Gia Định. Những chợ hoa này sẽ được mở cửa từ 23 tháng Chạp (11/2).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet