TPHCM: Hàng trăm hồ sơ dự thi THPT bị sai sót

Bạch Dương

Kết thúc ngày chỉnh sửa hồ sơ cuối cùng (27/5), TPHCM đã phát hiện hàng trăm hồ sơ bị sai sót.

Tại 8 cụm thi do các trường ĐH chủ trì tại TPHCM có đến 691 hồ sơ được chỉnh sửa, điều chỉnh và bổ sung môn thi. Nhiều trường có nhiều thí sinh yêu cầu chỉnh sửa như: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM có 200 trường hợp điều chỉnh (3 trường hợp nhầm ảnh của thí sinh), Trường ĐH Tôn Đức Thắng: 100 trường hợp, ĐH Quốc gia TPHCM: 100 trường hợp, Trường ĐH Y Dược TPHCM: 60 trường hợp.

Trường ĐH Công nghiệp TPHCM có lượng hồ sơ chỉnh sửa rất nhiều, trong đó đáng chú ý là có gần 150 thí sinh bị nhầm lẫn hình ảnh do quá trình nhập liệu.

Căn cứ dữ liệu thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi, Ban Thư ký Hội đồng thi hoàn thành danh sách thí sinh (kể cả Danh sách ảnh của thí sinh) của từng phòng thi; làm Thẻ dự thi; xác định địa điểm làm thủ tục dự thi cho thí sinh.

Lãnh đạo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ GDĐT cho biết, các thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong Giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi: Xuất trình Giấy chứng minh nhân dân và nhận Thẻ dự thi. Nếu thấy có những sai sót về họ, đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, phải báo cáo ngay cho cán bộ của Hội đồng thi để xử lý kịp thời.

Trường hợp bị mất Giấy chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho Trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

Bộ cũng quy định, mỗi thí sinh có một số báo danh duy nhất. Số báo danh của thí sinh gồm phần chữ là mã số của Hội đồng thi và phần số có 06 chữ số được đánh tăng dần, liên tục đến hết số thí sinh của Hội đồng thi, đảm bảo trong Hội đồng thi không có thí sinh trùng số báo danh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet