TPHCM: Hỗ trợ hơn 2.700 tỷ đồng cho các dự án trường mầm non

Bạch Dương

Mặc dù quy mô trường lớp tại thành phố không ngừng tăng nhanh qua mỗi năm, nhưng hệ thống trường mầm non công lập chỉ mới đáp ứng 70% nhu cầu đi học của trẻ 5 tuổi.

Trong vài năm trở lại đây, UBND TP đã ban hành thêm nhiều chính sách ưu đãi dành riêng cho việc phát triển giáo dục bậc mầm non. Trong đó riêng đối với cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, thành phố đã ưu tiên dành quỹ đất cho việc xây dựng trường, đồng thời mở rộng đối tượng cho vay vốn kích cầu với mức ngân sách hỗ trợ 100% lãi suất, điều chỉnh thời gian trả vốn vay để hỗ trợ tối đa đơn vị đầu tư…

Đây được xem là một trong những động thái tích cực, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo thành phố trong việc tạo ra hành lang pháp lý thông thoáng hơn cho các nhà đầu tư tham gia vào việc phát triển hệ thống giáo dục mầm non.

Nhờ những chính sách “mở cửa” đó, chỉ trong hai năm 2013 và 2014, TPHCM đã triển khai 22 dự án đầu tư xây dựng trường mầm non tại 12 khu công nghiệp, khu chế xuất với tổng quỹ đất hơn 46.000m2, giải quyết gần 6.000 chỗ gửi trẻ cho con công nhân. Đặc biệt, với chủ trương xã hội hóa giáo dục, thành phố đã hỗ trợ vốn vay cho 72 dự án xây dựng từ nguồn vốn kích cầu, với tổng mức đầu tư hơn 2.700 tỷ đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet