TP.HCM: Hoãn cấm đường ngày 22/4

Nguyễn Cường

Để không làm xáo trộn việc đi lại của người dân, cơ quan chức năng đã quyết định không thực hiện cấm đường vào ngày 22/4. Trong khi đó việc cấm vào ngày 26/4 cũng đang được xem xét.

Theo ghi nhận của PV Infonet vào sáng ngày 22/4, các phương tiện đi qua khu vực trung tâm TP.HCM vẫn được lưu thông bình thường. Tuy nhiên tại các chốt giao thông lực lượng chức năng chốt chặn nhiều hơn thường lệ.

Một chiến sĩ cảnh sát 113 đứng chốt tại ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm – Nguyễn Thị Minh Khai trong sáng ngày 22/4.

Trao đổi với PV Infonet, một chiến sĩ CSGT chốt tại góc đường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) cho biết. Do lo ngại việc cấm đường sẽ gây ra kẹt xe nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân nên cơ quan chức năng đã quyết định không cấm đường vào ngày 22/4 như thông báo trước đó.

Cũng theo chiến sĩ này thì việc cấm đường vào ngày 26/4 cũng đang được xem xét. Bởi theo lịch luyện tập diễu binh, biểu diễn nghệ thuật, thì hai ngày này là các ngày sẽ tiến hành cấm đường từ 4h đến 11h là lúc người dân đi lại rất nhiều, trong khi những ngày khác sẽ cấm từ 18h đến 24h.

Trước đó vào ngày 20/4, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã thông báo lịch cấm đường để thực hiện các hoạt động luyện tập cho việc diễu binh, diễu hành vào ngày 30/4. Theo đó các tuyến đường bị cấm bao gồm:

Nguyễn Bỉnh Khiêm -> Nguyễn Hữu Cảnh -> Lê Thánh Tôn -> Phạm Hồng Thái -> Cách Mạng Tháng Tám -> Nguyễn Thị Minh Khai -> Nguyễn Bỉnh Khiêm. Riêng đường Cách Mạng Tháng Tám vẫn được phép lưu thông. Thời gian cấm trong các ngày cụ thể là: Ngày 22/4 từ 7h đến 11h; ngày 24/4 từ 18h đến 24h; ngày 26/4 từ 4h đến 11h và ngày 30/4 từ 4h đến 12h.

Trước thông tin này nhiều người sống, làm việc trong khu vực đường bị cấm rất lo lắng. Họ không biết phải gửi xe hay đi vào nơi làm việc bằng cách nào, khi khoảng cách từ rìa các đoạn đường cấm đến nơi làm việc khá xa.

Lộ trình thay thế cho các tuyến đường bị cấm:

Hướng từ quận Bình Thạnh về quận 10 và quận 5

Lộ trình 1: Xô Viết Nghệ Tĩnh - Cầu Thị Nghè - Hoàng Sa - Nguyễn Đình Chiểu - Lý Thái Tổ.

Lộ trình 2: Xô Viết Nghệ Tĩnh - Cầu Thị Nghè - Hoàng Sa - Nguyễn Đình Chiểu - Nguyễn Bỉnh Khiêm - Điện Biên Phủ - Đinh Tiên Hoàng - Võ Thị Sáu - Cách Mạng Tháng Tám.

Hướng từ quận 10 và quận 5 về quận Bình Thạnh

Lộ trình 1: Lý Thái Tổ - Điện Biên Phủ - Nguyễn Bỉnh Khiêm - Nguyễn Thị Minh Khai - Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Lộ trình 2: Cách Mạng Tháng Tám - Lý Chính Thắng - Hai Bà Trưng - Hoàng Sa - Điện Biên Phủ - Vòng xoay Hàng Xanh - Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Hướng từ quận Bình Thạnh về quận 4

 Lộ trình 1: Xô Viết Nghệ Tĩnh - Vòng xoay Hàng Xanh - Điện Biên Phủ - Nguyễn Hữu Cảnh - Tôn Đức Thắng - Nguyễn Tất Thành và ngược lại.

Lộ trình 2: Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh) - Đinh Tiên Hoàng - Võ Thị Sáu - Cách Mạng Tháng Tám - Nguyễn Thị Nghĩa - Nguyễn Thái Học - cầu Ông Lãnh - Hoàng Diệu (quận 4).

Hướng quận Tân Bình về quận 4

Lộ trình 1: Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Điện Biên Phủ - Nguyễn Hữu Cảnh - Tôn Đức Thắng - Nguyễn Tất Thành.

Lộ trình 2: Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Võ Thị Sáu - Cách Mạng Tháng Tám - Nguyễn Thị Nghĩa - Nguyễn Thái Học - cầu Ông Lãnh - Hoàng Diệu (quận 4).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet