TPHCM: "Học ngày, cày đêm" ngay tại trường để ôn thi THPT

Bạch Dương

Chỉ còn vài tuần nữa là đến kỳ thi THPT quốc gia, các học sinh lớp 12 của TPHCM dự kỳ thi THPT đang bước vào giai đoạn ôn tập “nước rút” đầy căng thẳng.
Học sinh lớp 12 đang ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia

Tại Trường THPT Marie Curie (Q.3), trong tháng 6 có khoảng 650 trong tổng số hơn 1.000 học sinh khối 12 đăng ký ôn tập tại trường để chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Trường THPT Marie Curie đã treo băng rôn rất lớn để đếm ngược đến ngày thi THPT quốc gia.

Khoảng gần 200 học sinh học lực trung bình, yếu được các thầy cô phụ đạo riêng, bổ sung những kiến thức các em còn thiếu.

Đối với khoảng 450 học sinh đăng ký ôn tập các lớp nâng cao, nhà trường sẽ cho các em chọn giáo viên ôn tập. Những học sinh không có nhu cầu học ôn ở trường thì được nghỉ từ sau lễ tổng kết năm học ngày 22/5.

Ban giám hiệu yêu cầu các giáo viên ôn tập kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cho học sinh. Sau khi có kết quả thi thử, nhà trường cũng đã tự điều chỉnh kế hoạch ôn tập.

Là trường học 2 buổi/ngày nên Ban Giám hiệu Trường THPT Giồng Ông Tố (Q.2) tổ chức ôn tập theo 2 hình thức, tùy vào mục đích thi chỉ để xét tốt nghiệp hoặc để xét tuyển vào ĐH, các em được chọn giáo viên để ôn tập, hai buổi sáng và chiều.

Ngoài ra, để tạo tâm lý tự tin, thoải mái cho các em trước kỳ thi, nhà trường đã hướng cho giáo viên dạy học tích hợp với những kỹ năng, thêm vào đó là động viên các em, tạo tâm lý thoải mái khi xen lẫn bài học là những câu chuyện vui, những kiến thức bổ ích trước kỳ thi.

Đối với các trường ngoài công lập, công tác ôn thi gấp rút và căng thẳng hơn.

Trường THPT Nguyễn Khuyến (Q.10) đã tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 từ đầu tháng 5 và kéo dài đến hết ngày 27/6. Học sinh được xếp thời khóa biểu theo môn thi đã chọn. Trung bình mỗi môn các học sinh ôn 6 tiết/tuần, riêng môn toán ôn 7 tiết, tiếng Anh 5 tiết. Những em nào chưa hoàn thành tốt kiến thức ôn tập thì sẽ được giáo viên kèm cặp vào buổi chiều.

Hơn 100 học sinh lớp 12 Trường THPT tư thục Nhân Việt (quận Tân Phú) đang bước vào cao điểm đợt tập trung ôn tập. Số tiết học tăng lên nhiều so với trước. Cụ thể, toán 12 tiết/tuần, văn và Anh văn 10 tiết/tuần. Trường có khu nội trú nên ngoài giờ học ban ngày, các học sinh đăng ký học thêm vào buổi tối, nhất là những học sinh còn yếu.

Trường THPT Diên Hồng (Q.10) tổ chức các lớp ôn tập theo môn thi. Nhà trường sắp xếp thời khóa biểu trung bình 5 - 6 tiết/môn/tuần để học sinh đăng ký thi môn nào sẽ học môn đó, thời gian còn lại dành cho việc tự học.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet