TPHCM: Học sinh lớp 6 bị cô giáo đánh bầm tím mông trước lớp

Bạch Dương

"Vì quá đau, em nhảy khỏi bàn và xin tha, nhưng cô vẫn bắt nằm lên bàn để đánh lần thứ hai. Cô dọa nếu nhảy xuống lần nữa sẽ nói các bạn giữ lại... Vừa đánh, cô giáo vừa chửi, các học sinh ngồi dưới ồ lên cười, chế giễu".
Em Ngàn bị đánh bầm tím mông

Ông Duy Phương (ba của em Huỳnh Kim Ngàn, lớp 6/4, Trường THCS Bình Tân, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP HCM) bức xúc phản ánh, con trai bị cô giáo dạy môn Sinh học đánh.

Theo phản ánh của gia đình, ngày 21/3, Ngàn bị sốt, gia đình đi vắng nên em tự gọi điện xin cô giáo chủ nhiệm cho nghỉ học. Hôm sau, Ngàn đi học bình thường.  Sau giờ ra chơi, cô X. (dạy môn Sinh học) đến gọi nam sinh này sang lớp 6/5 (lớp cô X. đang dạy), bắt Ngàn nằm lên bàn rồi lấy thước gỗ đánh nhiều lần.

Ngàn kể: "Vì quá đau, em nhảy khỏi bàn và xin tha, nhưng cô vẫn bắt nằm lên bàn để đánh lần thứ hai. Cô dọa nếu nhảy xuống lần nữa sẽ nói các bạn giữ lại... Vừa đánh, cô giáo vừa chửi, các học sinh ngồi dưới ồ lên cười, chế giễu".

Trường THCS Bình Tân, nơi xảy ra vụ việc

Nam sinh này cho biết, em đã bị cô X. đánh 5 lần nhưng em đều cố chịu đựng, không cho gia đình biết, lần này cô đánh em trước mặt các bạn học sinh lớp khác và còn nói “tao đánh cho mày sưng mặt để hết đi quay phim luôn”.

Ông Phương cho biết, ông là nghệ sĩ sân khấu hài, Ngàn cũng có năng khiếu và đam mê nghề diễn nên nhiều lần ông cho con đi diễn cùng. Mỗi lần đi diễn, gia đình đều viết giấy xin phép nhà trường nghỉ học. Phụ huynh em Ngàn cũng thừa nhận, do đi diễn nhiều nên con ông theo bài không kịp so với các bạn cùng lớp.

Tuy nhiên, ông Phương rất bức xúc trước hành vi này của giáo viên và cho biết: "Nếu con tôi không phải, giáo viên cứ gọi phụ huynh lên trao đổi để tôi dạy dỗ, chứ sao đè nó ra đánh mãi vậy? Gửi con đến trường đi học để được thầy cô dạy dỗ, yêu thương, chứ không phải cô giáo có hành vi bạo lực"

Sau khi sự việc xảy ra, ông Phương đã gửi đơn lên Phòng Giáo dục quận Bình Tân và đang tìm nơi chuyển trường cho con. Được biết, Phòng Giáo dục quận Bình Tân đã có ý kiến chỉ đạo nhà trường, cô X. đã làm bản kiểm điểm và xin lỗi gia đình em Ngàn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet