TP.HCM: Hơn 1.000 doanh nghiệp tham gia triển lãm quốc tế dệt may 2016

Phương Anh Linh

Là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp gặp gỡ, quảng bá thương hiệu,mở rộng thị trường và tìm kiếm đối tác đầu tư, triển lãm quốc tế ngành dệt may 2016 tại TP.HCM đã thu hút hơn 1.000 doanh nghiệp từ 24 nước tham gia.

Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp dệt may, thiết bị và nguyên phụ liệu 2016 (SAIGON TEX 2016) đang khai mạc từ ngày 30/3 vừa qua tại TP.HCM là nơi để các doanh nghiệp giới thiệu về các loại thiết bị sợi, dệt, nhuộm; dây chuyền may thêu tự động, máy đo và cắt vải tự động; phần mềm thiết kế, nguyên phụ liệu, vải, sợi... các giải pháp công nghệ, thiết bị và nguyên phụ liệu tiên tiến đang được các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới sử dụng.

Triển lãm thu hút 1.056 doanh nghiệp ngành dệt may đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Pháp, Đức, Bỉ, Canada, Ý, Nhật Bản, Hà Lan, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Thái Lan…

SAIGON TEX 2016 sẽ là cơ hội cho doanh nghiệp ngành dệt may trong nước gặp gỡ, quảng bá thương hiệu,mở rộng thị trường và tìm kiếm đối tác đầu tư

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Hồ Thị Kim Thoa – Thứ trưởng Bộ Công thương cho hay, trong bối cảnh nước ta đã kết thúc đàm phán nhiều hiệp định thương mại quan trọng như TPP, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Hàn Quốc, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu… ngành dệt may tiếp tục được đánh giá có nhiều thuận lợi để phát triển.  

Vì vậy, triển lãm quốc tế này là cơ hội để doanh nghiệp ngành dệt may trong nước gặp gỡ đối tác, quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường và tìm kiếm đầu tư. Các buổi hội thảo, tọa đàm chuyên sâu sẽ giúp cho tổ chức, doanh nghiệp tìm kiếm giải pháp nâng cao giá trị cho ngành dệt may khi hội nhập kinh tế quốc tế.

Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam Lê Tiến Trường cho rằng SAIGON TEX 2016 sẽ giúp các doanh nghiệp dệt may trong nước có cơ hội tiếp cận công nghệ sản xuất mới nhất để định hướng, đầu tư thêm công nghệ nhằm tăng dần tỉ lệ nội địa hóa cũng như chủ động được nguồn nguyên phụ liệu trong nước.

Bên cạnh đó doanh nghiệp có thêm thông tin để đáp ứng được các yêu cầu về nguồn gốc xuất xứ, tận dụng tối đa được các lợi ích từ các hiệp định thương mại tự do mang lại, nhất là từ TPP. Qua đó, nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm, góp phần vào việc phát triển ngành dệt may trong nước.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet