TP.HCM: Hơn 1.200 học sinh dự thi “Toán học – Tư duy và thực tiễn”

Bạch Dương

Ngày 1/4/2017, vòng loại cuộc thi “Toán học – Tư duy và Thực tiễn” năm 2017 đã diễn ra tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Đây là năm thứ 2 Sở GD&ĐT TP. HCM phối hợp cùng với Công ty EMG Education tổ chức.
Các thí sinh bắt đầu bước vào cuộc thi

Cuộc thi thu hút 1.266 học sinh từ lớp 5 đến lớp 8 của hơn 100 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn TP.HCM đăng kí tham gia, tăng gần gấp đôi so với năm ngoái.

Học sinh tham gia kì thi phải thực hiện hai bài thi bằng tiếng Việt và tiếng Anh về Toán tư duy, đòi hỏi sự sáng tạo và áp dụng linh hoạt kỹ năng sử dụng Toán học để giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống hiện đại.

Cuộc thi sẽ lựa chọn ra 12 học sinh xuất sắc nhất để tham dự Vòng chung kết cuộc thi Olympiad Toán học Thế giới World Mathematics Olympiad sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào tháng 8/2017.

Cuộc thi thu hút hơn 1.200 học sinh của TP.HCM tham dự

Ông Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM cho biết, đây là một sân chơi bổ ích, lý thú cho học sinh và Bộ đánh giá cao hoạt động này của Sở GD&ĐT TP.HCM. Sân chơi này sẽ giúp học sinh học được những hình thức mới, phương pháp mới trong học tập, đẩy mạnh phong trào dạy và học môn toán gắn với thực tiễn.

WMO - World Mathematics Olympiad - là kỳ thi Toán học quốc tế dành cho học sinh từ 8 – 13 tuổi. Hàng năm, kỳ thi WMO Thế giới thu hút hàng nghìn học sinh từ các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Canada, Mỹ… tham dự. Kỳ thi WMO Thế giới sắp tới sẽ diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào tháng 8/2017.

12 thí sinh xuất sắc sẽ tham dự kỳ thi Olympiad Toán học thế giới

WMO là một sân chơi trí tuệ cho các tài năng toán học trẻ tuổi, qua đó học sinh từ nhiều quốc gia trên thế giới có cơ hội được trải nghiệm và thử sức với các bạn đồng trang lứa đại diện cho các quốc gia có nền toán học phát triển hàng đầu.

Bài thi WMO chú trọng tính sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, tư duy suy luận trực giác, và khả năng giải quyết vấn đề, đặc biệt tích hợp kiến thức toán học với khả năng áp dụng khoa học, công nghệ của học sinh. Bên cạnh vòng thi viết cá nhân, học sinh còn trải qua vòng thi đồng đội, thiết kế sáng tạo, giải toán tiếp sức…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet