TP.HCM: Hơn 300 công nhân ngộ độc lạ sau bữa ăn

Đức Hạnh

BS Nguyễn Hữu Thơ, giám đốc BV huyện Nhà Bè cho biết, khoảng 8h sáng 23/4, bệnh viện bắt đầu tiếp nhận hàng loạt bệnh nhân được chuyển đến từ Công ty chuyên sản xuất túi xách tại KCN Long Hiệp
Các công nhân bị ngộ độc đang được điều trị tại bệnh viện.

Các bệnh nhân đều có triệu chứng ói mửa, tiêu chảy, sốt, chóng mặt... Đến 14h ngày 23/4, bệnh viện đã tiếp nhận 304 công nhân, trong đó có 2 ca đang có thai 3 tháng bị hạ đường huyết

Sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã tiến hành khám sàng lọc, những ca nhẹ cho xuất viện ngay trong ngày, những ca ói mửa, tiêu chảy nặng được giữ lại để truyền dịch. Đặc biệt hai ca có thai đang được tiếp tục theo dõi tình trạng thai.

Chị N.T.M.C, công nhân bộ phận dân keo cho biết, khoảng 17h30 chiều 22/4, công nhân ăn ca chiều với thịt gà kho, rau cải luộc và canh bí. Đến tối chị bắt đầu thấy chóng mặt, buồn nôn, tuy nhiên đến sáng chị vẫn cố đi làm. Làm việc được khoảng 1 tiếng đồng hồ thì chị bắt đầu tiêu chảy, ói mửa, chóng mặt, bủn rủn chân tay và được đưa đi cấp cứu.

Chị N.T.T, công nhân bộ phận làm vách ngăn túi xách cho biết, khi ăn cơm chiều hôm trước, chị đã thấy rau cải có mùi hôi không giống bình thường.

Theo BS Nguyễn Hữu Thơ, bệnh nhân lên từng đợt 30-50 người, bệnh viện đã huy động lực lượng và có sự hỗ trợ của bệnh viện Q7 và bv Nguyễn Tri Phương.

BS Thơ cho biết, vụ ngộ độc tập thể này khá lạ vì thời gian xuất hiện triệu chứng cách khá xa thời điểm bữa ăn và dự đoán sẽ tiếp tục còn có các đợt bệnh nhân mới

Được biết, Sở Y tế, Trung tâm y tế dự phòng TPHCM, Chi cục an toàn thực phẩm Long An đã đến lấy mẫu bệnh phẩm và xác minh nguyên nhân ngộ độc.

Tìm hiểu từ các bệnh nhân, đã có khoảng 5.000 người ăn bữa chiều qua nên khả năng tiếp tục có bệnh nhân nhập viện là rất cao. Ngoài bệnh viện huyện Nhà Bè, nhiều bệnh nhân đã được cấp cứu tại bệnh viện Q7, BV Nguyễn Tri Phương.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet