TP.HCM: Hơn 3.000 sinh viên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi

Bạch Dương

Sáng 25/6, hơn 3.000 sinh viên tình nguyện đã tham gia lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2016. Đây là hoạt động do Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, Bộ GDĐT, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh – Sinh viên TP.HCM tổ chức.

Năm nay, các sinh viên tình nguyện được tổ chức thành 14 đội hình với các điểm trực và nội dung hoạt động khác nhau. Trong đó, 5 đội được phân túc trực tại 5 cụm thi do các trường đại học tổ chức; 4 đội được phân công nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh tại 4 bến xe lớn của thành phố là: bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây, bến xe An Sương và bến xe Chợ Lớn.

5 đội hình còn lại được giao nhiệm vụ hỗ trợ tư vấn, tìm nhà trọ, di chuyển, điều phối giao thông, truyền thông...

Hoạt động Tiếp sức mùa thi sẽ bắt đầu từ ngày 25/6 đến 12/8, dự kiến sẽ có khoảng 20.000 lượt sinh viên tình nguyện hỗ trợ thí sinh và người nhà trong kỳ thi THPT quốc gia.

Ông Lê Xuân Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Học sinh – Sinh viên TP.HCM, Trưởng Ban tổ chức chương trình nói: “Điểm nổi bật và khác biệt của chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2016 là chúng tôi không chỉ hỗ trợ các bạn thí sinh trong thời gian thi mà còn hỗ trợ cho các bạn trong giai đoạn nộp hồ sơ xét tuyển”.

Từ nay đến ngày 4/7, các tình nguyện viên tập trung tư vấn, hỗ trợ thí sinh tại 5 cụm thi. Giai đoạn 2, từ ngày 30/7 đến ngày 12/8, các tình nguyện viên sẽ tập trung đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh về thành phố nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet