TP.HCM: Họp báo về các dự án BOT, BT trong… 5 phút

Nguyễn Cường

Theo lịch làm việc được công khai trên trang web của Văn phòng UBND TP.HCM, sáng 24/10, lãnh đạo TP sẽ nghe báo cáo về sơ kết hai năm thực hiện dự án BT, BOT.
Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM Sử Ngọc Anh.

Thời gian qua các dự án BOT đang khiến nhiều người dân quan tâm, đặc biệt hồi tháng 8 mới đây, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra các sai phạm trong một số dự án tại TP.HCM. Chính vì vậy cuộc họp này được rất nhiều phóng viên (PV) quan tâm.

Tuy nhiên trong sáng nay, khi nhiều PV có mặt tại UBND TP thì bất ngờ nhận được thông báo đây là cuộc họp kín, báo chí không được tham gia. Một lãnh đạo Văn phòng UBND TP cho biết, ngay sau cuộc họp kín TP sẽ tổ chức họp báo.

Sau khoảng 2h chờ đợi, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Sử Ngọc Anh xuất hiện tại phòng họp báo. Khi mọi người sẵn sàng chuẩn bị các câu hỏi chất vấn thì ông Ngọc Anh chỉ đưa ra những thông tin rất chung trong vòng khoảng 5 phút và rời đi. Ông Ngọc Anh cho biết mình phải dự cuộc họp khác nên không thể trả lời các câu hỏi.

Nội dung thông tin của ông Sử Ngọc Anh tiếp tục nhấn mạnh rằng BOT, BT là hình thức đầu tư cần thiết, đáng khuyến khích trong điều kiện TP không đủ kinh phí để làm các dự án hạ tầng. Đến nay nhiều nhà đầu tư đã chia sẻ với TP khi bỏ vốn vào các dự án giao thông, xử lý môi trường.

“TP rất trân trọng những nhà đầu tư đã chia sẻ khó khăn trên và mong rằng sẽ phát huy trong thời gian tới" – Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư cho hay.

Cũng theo Ngọc Anh, để các nhà đầu tư yên tâm khi tham gia đầu tư bằng hình thức này, TP.HCM sẽ lập quy trình minh bạch, rõ ràng, đồng thời cụ thể hóa những bộ phận chuyên ngành.

Ông Ngọc Anh cho biết thêm, từ năm 2015 đến nay TP đã thực hiện 18 dự án dưới nhiều hình thức BOT, BT… với số vốn huy động khoảng 60.000 tỉ đồng, để đánh giá những tồn tại và hạn chế của các dự án sẽ cần thêm thời gian.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet