TP.HCM: Kẻ tu hành dùng dao tấn công trong chùa làm 1 người chết, 5 người bị thương

Nguyễn Tuấn

Trưa nay 5/10, Công an Q. Thủ Đức (TP.HCM) đang tiến hành công tác khám nghiệm, điều tra hiện trường vụ người tu hành dùng dao tấn công làm 1 người chết, 5 người bị thương trong chùa.
Một sư thầy được cấp cứu tại bệnh viện

Bước đầu sự việc được xác định xảy ra vào khoảng 10h trưa nay 5/10 tại ngôi chùa B.Q trên đường Lê Thị Hoa, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức. Đối tượng gây án được xác định là một người tu hành tại chùa Bửu Quang, có pháp danh Thiện Huy (SN 1991) đã bị Công an địa phương bắt giữ.

Vào thời điểm trên, người có pháp danh Thiện Huy xảy ra mâu thuẫn với sư thầy Nguyên Tuệ. Sau đó, Thiện Huy xuống bếp trong chùa lấy 1 con dao tấn công làm sư thầy Nguyên Tuệ bị thương tích.

Phát hiện sự việc, nhiều sư thầy trong chùa tới can ngăn thì cũng bị chém bị thương. Gây án xong, người này bỏ chạy khỏi chùa và bị người dân bắt giữ khi đang trốn trong nhà dân.

Các nạn nhân được đưa tới bệnh viện Quân đoàn 4 và bệnh viện Q. Thủ Đức. Trong đó, có 1 người đã tử vong khi được đưa đến bệnh viện Quân đoàn 4. 5 nạn nhân còn lại bị thương.

Hiện đối tượng gây án đã bị công an bắt giữ. Công an Q. Thủ Đức đang điều tra làm rõ sự việc và chưa cung cấp thông tin cho báo chí.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet