TP.HCM khai trương phố hàng rong thứ 2 tại công viên Bách Tùng Diệp

Sỹ Đồng

Sáng 2/10, phố hàng rong thứ 2 tại công viên Bách Tùng Diệp ( Q.1 - TP.HCM) với 15 sạp hàng đầy đủ các món ẩm thực phục vụ cho du khách, người dân, chính thức khai trương.

Theo đó, phố kinh doanh ẩm thực công viên Bách Tùng Diệp sẽ hoạt động buổi sáng từ 6 - 9 giờ, buổi trưa từ 11 - 14 giờ; bố trí 2 hộ một gian hàng luân phiên kinh doanh.

Phố hàng rong thứ 2 chính thức đi và hoạt động. Đây là điểm bán hàng rong thứ 2 sau đường Nguyễn Văn Chiêm

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các hộ kinh doanh sẽ phải lấy thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được tập huấn kỹ năng buôn bán. Các hộ sẽ chế biến nguyên liệu, món ăn tại nhà, sau đó vận chuyển đến sạp. Tại đây, họ chỉ hâm nóng thực phẩm phục vụ thực khách.

Những món ăn được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và niêm yết giá rõ ràng

Các món ăn được bán ở đây rất đa dạng, từ cơm văn phòng, bún, hủ tíu, phở, bánh canh, đến các món ăn vặt như bánh ướt, bánh hỏi thịt heo quay, bánh mì....

Trong sáng khai trương, lãnh đạo UBND quận 1 cũng có mặt từ sớm, đến các sạp thăm hỏi và tặng quà cho các hộ kinh doanh. Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 đến bắt tay và lì xì cho các hộ kinh doanh tại đây, đồng thời chúc họ buôn bán thuận lợi.

Lãnh đạo quận 1 TP.HCM cũng đến sớm chúc mừng và gửi lời chúc thành công đến các tiểu thương ở đây
Phố hàng rong đầu tiên hoạt động vào cuối tháng 8 vừa qua, nằm trên đường Nguyễn Văn Chiêm. 

Phố hàng rong ẩm thực là mô hình quận 1 mong muốn phát triển để nhằm thu hút khách du lịch, lập lại trật tự đô thị và tạo điều kiện cho các hộ dân buôn bán có thu nhập ổn định.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet