TP.HCM khai trương tuyến xe bus từ Tân Sơn Nhất về các khách sạn hạng sang

Nguyễn Cường

Thay vì dừng tại các điểm đón trả khách dọc theo tuyến đường như thường lệ, tuyến xe buýt này sẽ đi thẳng từ sân bay đến trước sảnh các khách sạn lớn tại trung tâm TP.
Tuyến xe buýt số 49.

Ngày 19/5 tuyến Shuttle Bus số 49 đã được khai trương tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất. Việc tăng cường thêm tuyến xe này là nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng từ khu vực trung tâm tới sân bay trong thời gian gần đây.

Cụ thể, xe sẽ xuất bến tại Tân Sơn Nhất bắt đầu từ 0h cho tới 23h45’ hàng ngày (thời gian giãn cách 30’/chuyến) và chạy tới khu vực trung tâm quận 1 sau đó quay trở lại nơi xuất phát với thời gian trọn tuyến là 1h25’.

Như vậy tuyến sẽ có cự ly 17km và 43 chuyến mỗi ngày với mức giá 40.000đ/lượt/hành khách. Theo công ty đầu tư, những chiếc xe buýt này có sức chứa 29 hành khách, được nhập nguyên chiếc từ Hàn Quốc với thiết kế hiện đại, wifi miễn phí.

Ngoài ra nhân viên phục vụ trên những tuyến xe này đều được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và có thể sử dụng tiếng Anh giao tiếp. Tất cả điều này nhằm hướng tới một chuyến xe có chất lượng “5 sao”, chính vì vậy giá vé cũng đắt hơn bình thường.

Ngoài các khách sạn lớn tại trung tâm TP, tuyến xe này còn dừng tại hai điểm có đông khách tham quan là Nhà thờ Đức bà và Nhà hát Thành phố. Như vậy đây là tuyến xe bus “hạng sang” thứ 2 tại TP.HCM có lộ trình đi từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm TP (tuyến đầu có số hiệu 109)

Lộ tình cụ thể của tuyến 49 như sau: ga Quốc tế - ga Quốc nội - Trường Sơn - Trần Quốc Hoàn - Hoàng Văn Thụ - Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lê Duẩn - Công xã Paris - Đồng Khởi - Đông Du - Hai Bà Trưng - Công trường Mê Linh - Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi - Bến Thành - Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Trãi - Lê Lai - Nguyễn Thị Nghĩa - Cách Mạng Tháng Tám - Điện Biên Phủ - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Văn Trỗi - Phan Đình Giót - Trường Sơn - sân bay Tân Sơn Nhất (ga Quốc tế).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet