TP.HCM: Khởi công dự án Saigon Silicon City Center

Phương Anh Linh

Sáng 30/8, tại Khu Công nghệ cao TP.HCM đã diễn ra lễ khởi công xây dựng dự án Saigon Silicon City Center. Đây là trung tâm nghiên cứu và phát triển của dự án Saigon Silicon City, dự án được mệnh danh là “thung lũng Silicon” của TP.HCM.

Có tổng mức đầu tư khoảng 480 tỷ đồng, dự án Saigon Silicon City Center được xây dựng trên khu đất rộng hơn 11.000m2. Dự án này hướng đến mục tiêu nghiên cứu, phát triển công nghệ, kết nối cộng đồng công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ công nghệ cao của người Việt ở nước ngoài, các tập đoàn quốc tế về hợp tác, nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng chuyển giao công nghệ.

Các đại biểu bấm nút khởi công dự án Saigon Silicon City Center.

Saigon Silicon City Center là trung tâm nghiên cứu và phát triển của Saigon Silicon City, dự án động thổ vào tháng 11/2015 và hoạt động theo mô hình “thung lũng Silicon” ở Mỹ.

Saigon Silicon City được xây dựng trên khu đất rộng 52ha vời tổng mức đầu tư khoảng 860 tỷ đồng. Dự án được kỳ vọng sẽ thu hút các doanh nghiệp là người Việt Nam ở nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ công nghệ cao. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet